Bóng đá chiều 1/11: Xứ Wales cân nhắc đổi tên đội tuyển

- Xem(262)

Bóng đá chiều 1/11: Xứ Wales cân nhắc đổi tên đội tuyển, MU chốt tương lai Rashford trước cuối năm, … là những nội dung thể thao hôm nay.

Xứ Wales cân nhắc đổi tên đội tuyển

“Đội tuyển nên được gọi là Cymru, như chúng tôi vẫn luôn gọi”, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Xứ Wales (FAW), Noel Mooney, khẳng định.

“Ở trong nước, chúng tôi được gọi là Cymru. Đó là cách chúng tôi gọi các đội tuyển quốc gia của mình”, Guardian dẫn lời ông Noel Mooney. “Nếu bạn nhìn vào trang web và cách chúng tôi mô tả về liên đoàn, chúng tôi là Cymru”.

Người đứng đầu FAW khẳng định: “Trên bình diện quốc tế, chúng tôi cảm thấy còn nhiều việc phải làm, vì vậy chúng tôi sẽ dự World Cup 2022 với tư cách là Xứ Wales. Nhưng năm 2023 là thời điểm quyết định cho sự thay đổi. Chúng tôi có các cuộc thảo luận không chính thức với UEFA về vấn đề này”.

Ông Mooney kết luận: “Theo tôi được biết, đang có phong trào phục hưng ngôn ngữ Xứ Wales. Chúng tôi tự hào với nền văn hóa và di sản của mình. Gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ có đổi tên gọi. Tại lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024, chúng tôi có hỏi họ về hướng đi và cách thức thay đổi”.

Cymru là tên gọi theo phiên âm Xứ Wales. Cái tên Cymru vốn được sử dụng trong phạm vi nội bộ Liên đoàn Bóng đá quốc gia này, giao tiếp lẫn các tài liệu sổ sách và tại trụ sở chính. Ngược lại, thế giới quen với tên gọi Xứ Wales từ lâu.

Bóng đá chiều 1/11: Xứ Wales cân nhắc đổi tên đội tuyển
Bóng đá chiều 1/11: Xứ Wales cân nhắc đổi tên đội tuyển

MU chốt tương lai Rashford trước cuối năm nay

Tiền đạo Marcus Rashford đang bước vào 8 tháng cuối cùng trên hợp đồng. Theo Daily Mail, MU sẽ đề nghị cầu thủ người Anh một thỏa thuận mới hoặc kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm để giữ Rashford tránh khỏi sự quan tâm của các CLB đối thủ.

Hiện tại, có PSG đang đặc biệt quan tâm tới tiền đạo 25 tuổi. Tuy nhiên, MU không thể để Rashford được tự do đàm phán với PSG trong tháng 1 tới vì anh là một trong những nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Erik Ten Hag mùa này.

Nguồn tin trên tiết lộ thêm thỏa thuận mới của Rashford sẽ có thời hạn tới năm 2024. Mùa này, Rashford đã có 15 lần ra sân cho MU và ghi được 7 bàn thắng thống kê tại bóng đá số dữ liệu.

Huyền thoại Miura lập kỷ lục ở tuổi 55

Theo Fanpage của J.League, Kazuyoshi Miura vào sân từ phút 84 và để lại dấu ấn với một pha lập công, qua đó tự phá hai kỷ lục của bản thân để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất còn thi đấu và cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở một giải đấu chính thức (55 tuổi, 246 ngày) giúp đội bóng thắng ty le bong da hôm nay.

Sau khi chia tay Yokohama FC, Miura vẫn chưa muốn giải nghệ. Ông chuyển sang chơi cho Suzuka Point Getters, đội bóng đang thi đấu tại Japan Football League, tương đương giải hạng 4 tại Nhật Bản.

Đến nay, King Kazu đã có 36 năm thi đấu chuyên nghiệp liên tiếp trong màu áo 10 CLB. Ở thời kỳ đỉnh cao, huyền thoại người Nhật Bản từng chơi cho các đội bóng có tiếng tăm tại châu Âu như Genoa hay Dinamo Zagreb.

Trong bài phỏng vấn vào năm 2021, Miura cho biết ông chưa nghĩ đến việc giải nghệ và chuyển hướng sang làm huấn luyện viên. Huyền thoại người Nhật Bản dự đoán có thể chơi bóng thêm 2 hoặc 3 năm nữa.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top