Thẻ đỏ là gì? Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại Hạng Anh và Việt Nam?

- Xem(465)

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo về thẻ đỏ là gì và mức phạt thẻ đỏ qua bài viết về tin bóng đá sau đây.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là hình thức phạt cao nhất trong một trận đấu bóng đá. Sẽ có ba hình thức từ nhẹ đến nặng bao gồm: Cảnh cáo, Thẻ vàng và Thẻ đỏ. Một thẻ đỏ tương ứng với 2 thẻ vàng. Một cầu thủ có thể nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc nhận thẻ đỏ sau khi nhận đủ 2 thẻ vàng.

Đúng như tên gọi, Thẻ đỏ là một tấm decal màu đỏ hình chữ nhật có kích thước tiêu chuẩn với 4 góc thuôn nhọn. Màu đỏ thể hiện mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tương ứng với những vi phạm nghiêm trọng trong quá trình chơi.

Ý tưởng cho chiếc thẻ đỏ đến từ một trọng tài người Anh tên là Ken Aston. Ông là thành viên của Ủy ban trọng tài FIFA và chịu trách nhiệm giám sát, quản lý tất cả các trọng tài trong suốt World Cup 1966. Trong trận tứ kết giữa Anh và Argentina trên sân Wembley, một tranh chấp đã nảy sinh khi trọng tài người Đức Rudolf Kreitlein quyết định đuổi Antonio Rattin (Argentina). ) rời sân và mắng mỏ Bobby, Jack Charlton (Anh) vì hành vi đánh nhau và thiếu văn minh.

Điều đáng nói  là Rudolf Kreitlein đã ghi lại các quyết định của mình vào một tấm thẻ nhỏ như một cách ghi nhớ. Chính sự hỗn loạn của trận đấu và những hành động của Rudolf Kreitlein đã khiến Aston nảy ra sáng kiến: phải có hình phạt thích đáng cho những hành vi nghiêm trọng trên sân bóng để không ảnh hưởng đến kết quả bóng đá trực tuyến.

Hai mức độ vàng và đỏ lấy cảm hứng từ đèn tín hiệu giao thông. Ông đã sớm thảo luận về ý tưởng này với ủy ban FIFA và 4 năm sau, tại World Cup 1970, luật thẻ đỏ chính thức được áp dụng trong bóng đá.

Thẻ đỏ là gì? Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại Hạng Anh và Việt Nam?

Thẻ đỏ trong bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền

Mức phạt thẻ đỏ tại Ngoại Hạng Anh

Mỗi lần bị nhận thẻ đỏ ở Premier League, cầu thủ này bị phạt khoảng 10 bảng. Cộng thêm 15 bảng với những lần bị phạt năm thẻ vàng. Những khoản tiền này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đã đưa ra. Đây là quy tắc áp dụng cho các cấp độ bóng đá trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm Championship và EPL.

Tùy theo mức độ vi phạm mà hình thức xử phạt của cầu thủ sẽ nặng hơn. Cụ thể:

– Phạm lỗi gây thương tích nặng cho đối phương: Các tình huống vào bóng có phần gây chấn thương nặng cho đối phương. Thẻ đỏ + 55 bảng Anh tiền phạt.

– Gây gổ, đánh nhau trong trận đấu: Cố ý làm gián đoạn trận đấu để có hành vi gây gổ, đánh nhau trực tiếp trên sân. Thẻ đỏ + 55 bảng Anh tiền phạt.

– Khạc nhổ vào cầu thủ trên sân hoặc trọng tài: Bị phạt 55 bảng Anh ngay sau trận đấu

– Phạm lỗi khiêu khích đối phương và ngăn cản các tình huống ghi bàn rõ ràng: Phạm lỗi với đối phương có khả năng ghi bàn rõ ràng. Thẻ đỏ + 35 bảng tiền phạt.

– Sử dụng ngôn từ xúc phạm hoặc phân biệt chủng tộc: Đây là một hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể bị kỷ luật. Thẻ đỏ + 45 bảng tiền phạt.

– Nhận thẻ vàng thứ 2 liên tiếp trong một trận đấu: Nếu bạn nhận thẻ vàng thứ 2 liên tiếp trong một trận đấu, bạn sẽ nhận thẻ đỏ gián tiếp. Nghỉ 1 trận + 35 bảng tiền phạt.

Mức phạt thẻ đỏ tại Việt Nam

Theo VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) ban hành quy định vào tháng 1 năm 2010,

Mức phạt mà các cầu thủ vào sân vì thẻ đỏ, thẻ vàng theo luật đã tăng lên đáng kể. Quy tắc này áp dụng cho các giải đấu như Cúp quốc gia, Giải vô địch quốc gia, Siêu cúp quốc gia, Hạng nhất quốc gia. Kể từ năm 2009, cầu thủ phạm lỗi thẻ đỏ bị phạt từ 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, vào năm 2010, cầu thủ nhận thẻ đỏ phải nộp phạt khoảng 2.000.000 đồng.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://xososieuchuan.com/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, trò chơi, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top