Tìm hiểu hậu vệ là gì? Vai trò và các vị trí của hậu vệ trong bóng đá

- Xem(593)

Nếu bạn là một người đam mê bóng đá, bạn không thể bỏ lỡ những trận đấu trên sân cỏ. Như vậy hậu vệ là gì? Hậu vệ là một trong số những vị trí rất quan trọng trong một đội bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được tầm quan trọng và những  vị trí đứng của hậu vệ. Vậy cho nên bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thắc mắc về những câu hỏi này nhé.

hậu vệ là gì

Tìm hiểu hậu vệ là gì?

Hậu vệ chính là những cầu thủ phòng ngự có vị trí chơi thấp nhất trong đội hình, họ đứng phía sau hàng tiền vệ và ngay trước khu vực cầu môn. Đặc biệt có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn bảo vệ khung thành, giúp ngăn cản đối phương tấn công và ghi bàn thắng. Thông thường là người thực hiện những chiến thuật kèm người (một hậu vệ sẽ kèm một cầu thủ của đội đối phương).

Hậu vệ tiếng anh nghĩa là gì ? Trong tiếng Anh, hậu vệ có nghĩa là Defender, viết tắt là DF, trong tiếng việt là HV. Đặc biệt hậu vệ được chia ra nhiều vị trí với tên gọi khác nhau và đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau.

Hiện tại, như chúng tôi biết trong bóng đá có ba loại hậu vệ chính gồm: hậu vệ trung tâm (trung vệ), hậu vệ biên và hậu vệ biên tấn công.

  • Xem bảng tỷ lệ kèo bóng đá ý trực tiếp, dữ liệu bóng đá số hôm nay. Lịch thi đấu, tỷ số, kết quả bóng đá trực tiếp.

Vai trò và các vị trí của hậu vệ trong bóng đá

Như chúng ta đều biết trong bóng đá hiện đại, vị trí này được chia làm 3, với vai trò và nhiệm vụ khác nhau của từng vị trí bao gồm: hậu vệ trung tâm, biên và biên tấn công.

Vị trí hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm hay còn được gọi với cái tên vô cùng quen thuộc đó là trung vệ. Có thể thấy các cầu thủ trung vệ thường xuyên túc trực ngay trước vòng cấm, đứng ở phía trước thủ môn để ngăn chặn các đường tấn công của đối thủ từ mọi hướng.

Nhiệm vụ của hậu vệ trung tâm là ngăn các cầu thủ tấn công, đặc biệt chính là tiền đạo xâm nhập vào vòng 16m50 từ trung lộ. Trung vệ hay hậu vệ trung tâm rất cần có khả năng đọc tình huống tốt, khả năng xoạc bóng chính xác và đặc biệt là khả năng chơi đầu để thường xuyên chống bóng bổng.

Vị trí hậu vệ biên

Hậu vệ biên được thi đấu ở 2 hành lang cánh. Đặc biệt nhiệm vụ của họ là ngăn cản sự xâm nhập của đối phương từ 2 đường biên. Cần phải cố gắng đoạt bóng khi đối thủ phối hợp ở 2 hành lang cánh và giúp ngăn chặn các tình huống tạt bóng từ 2 biên.

Hơn nữa vị trí biên có thể thi đấu rộng hơn so với trung vệ nơi hàng thủ. Đặc biệt họ có thể di chuyển vào trong để hỗ trợ phòng ngự, giảm đi khoảng trống trước vòng 16m50 của đối phương.

Vị trí hậu vệ tấn công biên

Vị trí hậu vệ tấn công biên chính là sự kết hợp của 2 vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Đặc biệt họ không chỉ tham gia vào công việc phòng ngự mà còn phải thường xuyên lên hỗ trợ tấn công khi đội bóng cần thêm lực lượng.

Bởi vì cần di chuyển lên xuống liên tục, nên các vị trí tấn công biên cần có thể lực tốt, sức bền dẻo dai để thi đấu trong suốt 90 phút. Hơn nữa tốc độ cũng là một yêu cầu quan trọng với các cầu thủ tấn công biên.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì bạn đã nằm rõ được câu hỏi hậu vệ là gì chưa? Và vai trò của  vị trí hậu vệ trong trận đấu. Chúc bạn thưởng thức các trận bóng một cách tuyệt vời nhất nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm thông tin về Tỷ lệ kèo bóng đá đức trực tuyến hôm nay và ngày mai. Tỷ lệ cổng game, chơi bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top