Altcoin là gì? Các đồng Altcoin tiềm năng nhất 2022

- Xem(394)

Altcoin là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về Altcoin cũng như các đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay nhé!

Altcoin là gì?

Altcoin là sự kết hợp của hai từ “alt” và “coin”, trong đó alt có nghĩa là thay thế và coin có nghĩa là tiền điện tử. Altcoin ngụ ý một loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin. Nói một cách đơn giản, Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên, vì vậy tất cả các loại tiền điện tử được tạo ra sau nó đều được coi là tiền thay thế.

Bitcoin ra đời vào năm 2008, đến năm 2011 thì những altcoin đầu tiên xuất hiện. Theo trang web CoinMarketCap (trang web có thẩm quyền nhất thế giới để theo dõi giá tiền điện tử), đã có 17.642 loại tiền điện tử tính đến tháng 2 năm 2022 và con số đó đang không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Altcoin là gì? Các đồng Altcoin tiềm năng nhất 2022

Các loại Altcoin phổ biến

Những người chơi tiền điện tử đã phân loại Altcoin thành 2 loại chính:

Coin bình ổn giá – Stablecoins

Stablecoin là một loại Altcoin được thiết kế để mô phỏng giá trị của các loại tiền tệ pháp định như Euro, USD. Việc sử dụng Stablecoin thay cho các loại tiền pháp định truyền thống nhằm mục đích chuyển tiền toàn cầu nhanh chóng và giá rẻ thay vì chuyển tiền quốc tế đắt đỏ thông qua các ngân hàng truyền thống.

Stablecoin giải quyết vấn đề biến động giá mạnh giữa tiền điện tử và đô la Mỹ vì nó được phát hành bởi tổ chức trung ương và đảm bảo tỷ lệ giá 1: 1 của Stablecoin so với tiền định danh.

Stablecoin thường được phát hành để sử dụng trong đầu tư tiền điện tử. Một số stablecoin chính như Tether (USDT, Libra…)

Tiền kỹ thuật số – Digital Tokens

Đa số các loại tiền điện tử phát hành ICO là những đồng tiền lưu hành trong một mạng ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain hay Smart Contract. Các loại tiền tệ lưu hành trong các ứng dụng điện tử này được gọi là Digital Token. Ví dụ: đồng token EOS được sử dụng để thanh toán cho các ứng dụng được phát triển trong cộng đồng EOS.io.

Các Altcoin tiềm năng nhất hiện nay

Với số lượng lên đến 5000, Altcoin cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mặc dù tiềm năng sinh lời là rất cao. Vì vậy, việc lựa chọn Altcoin phù hợp để đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận. Dưới đây là các khuyến nghị của chúng tôi về các Altcoin tiềm năng nên đầu tư để chuẩn bị cho mùa Altcoin đang đến.

Ethereum (ETH)

Được biết đến chỉ sau Bitcoin, nó là một nền tảng điện toán cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng phân tán dựa trên công nghệ blockchain.

Litecoin (LTC)

Litecoin ban đầu cũng là một nhánh của Bitcoin. Litecoin chuyên sâu về bộ nhớ hơn, trong khi Bitcoin tập trung hơn vào sức mạnh xử lý. Ngoài ra, LTC được thiết kế để tăng tốc độ xác nhận giao dịch và giảm chi phí giao dịch. Nó được gọi là bạc của Internet.

Neo (NEO)

Là một trong những đồng tiền tiên phong của thị trường mã nguồn mở Trung Quốc, NEO có sứ mệnh tạo ra một nền kinh tế tiên tiến và đưa công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực hơn trong cuộc sống của mọi người. Với nền tảng vững chắc của các nhà đầu tư Trung Quốc và cũng được chính phủ “chống lưng”, NEO là một Altcoin bạn có thể dành thời gian tìm hiểu và đầu tư.

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là một nhánh vĩnh viễn khác của Bitcoin. Hiện tại, vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la.

Trên đây là một số chia sẻ về Altcoin là gì và các đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Altcoin, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tiền điện tử để có được câu trả lời chuẩn nhất! 

"Thống kê xổ số hôm nay, ngày mai,.. mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người không nên dựa vào đây để chơi loto nhé."

to top