Meme Coin là gì? Những đồng Meme Coin tiềm năng nhất 2022

- Xem(441)

Meme Coin là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về Meme Coin cũng như những đồng Meme Coin tiềm năng 2022 nhé!

Meme Coin là gì?

Meme Coin là đồng coin được tạo ra không vì mục đích đóng góp cho Crypto, mà vì một lý do nào đó có phần không nghiêm túc. Ví dụ, vào cuối năm 2020 đã có phong trào Foodcoin. Một số token ra đời từ phong trào này như SushiSwap, Kimchi.Finance,… Hay khi Safemoon thịnh hành thì có Safemars, SafeGalaxy,… Tiêu biểu nhất có lẽ là dòng “chó” ra đời khi Doge trỗi dậy vào năm 2021, ShibaSwap, CorgiCoin,…

Trên thực tế, ranh giới giữa “nghiêm túc” và “không nghiêm túc” nói trên cũng không rõ ràng. Ví dụ: ShibaSwap từng được đánh giá là Meme Coin, nhưng khi nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, họ đã làm việc như một dự án thực thụ.

Ngoài ra, việc đánh giá một dự án là Meme Coin hay một dự án bình thường không liên quan gì đến việc chúng có Scam hay không. Một số dự án có vẻ tốt, nhưng mục tiêu chỉ là ngắn hạn, hoặc nửa chừng thì họ chán nản và bỏ dự án. Trong khi đó, các dự án như SushiSwap đã phát triển ngay từ khi mới thành lập. Chỉ là các dự án Meme Coin có xu hướng Scam cao hơn những dự án khác.

Meme Coin là gì? Những đồng Meme Coin tiềm năng nhất 2022

Đặc điểm của dự án Meme coin

Với cấu tạo và chức năng đặc biệt, Meme coin đã phát triển được 3 đặc điểm nổi trội. Có thể kể đến như:

– Meme coin không liên quan gì đến giá trị thực hoặc tài sản kỹ thuật số nào cả.

– Dự án này hoàn toàn không có mục đích thực tế.

– Nguồn cung mà Meme coin lưu hành là vô cùng lớn, thậm chí lên tới hàng trăm tỷ đồng.

– Một trong những chiến lược để đưa meme coin đến gần hơn với các nhà đầu tư là tặng token cho những người và KOLs nổi tiếng.

– Có thể nói, Shiba Inu đã trao một nửa số token của mình cho người đồng sáng lập hệ thống Ethereum, Vitalik Buterin.

Cách thức giúp Meme coin tăng danh tiếng và hy vọng giá thị trường của coin sẽ tăng lên. Tuy nhiên, hoạt động tặng token này không khả thi lắm, vì ngay sau đó Vitalik Buterin đã quyên góp toàn bộ số xu Meme cho tổ chức từ thiện. Và nhà phát hành này yêu cầu không phát hành bất kỳ mã thông báo nào nếu chưa nhận được sự đồng ý.

Tại sao Meme Coin trở nên phổ biến đến như vậy?

Kể từ khi Dogecoin ra mắt vào năm 2013, việc tạo tiền điện tử đã trở nên dễ dàng hơn nhiều và Meme Coins có thể được tung ra nhanh chóng sau các sự kiện hoặc trở nên phổ biến do được kết nối với những người có ảnh hưởng.

Ví dụ, vào tháng 5 năm 2021, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh về những chú dê cưng của mình với chú thích “My Goats: Max và Bitcoin”. Ngay sau đó, Meme Coin, được gọi là Aqua Goat, đã thấy ​​giá trị của nó tăng gần 300% trong vòng vài giờ sau khi đăng trên mạng xã hội.

Khi Elon Musk tweet rằng nếu có một vụ bê bối liên quan đến anh ta, thì nó nên được gọi là “Elongate”, một mã thông báo ELONGATE đã được tung ra trong vòng một giờ. Cho đến nay, các nhà phát triển tuyên bố đã quyên góp 3 triệu đô la lợi nhuận của họ từ sự tăng trưởng của mã thông báo cho tổ chức từ thiện.

Những đồng Meme Coin tiềm năng 2022

– Dogecoin (DOGE). Dogecoin (DOGE) là một meme coin lấy cảm hứng từ hình ảnh chú chó Shiba Inu của Nhật Bản, được tạo ra bởi các kỹ sư phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer vào năm 2013. DOGE là một nhánh của Litecoin sử dụng thuật toán Proof-of-Work và ban đầu được sử dụng như một phần thưởng ngẫu nhiên cho việc khai thác khối.

– Shiba Inu (SHIB). Được mệnh danh là “Dogecoin killer”, SHIB ra đời như một đối thủ cạnh tranh với DOGE. SHIB ra mắt vào tháng 4 năm 2021 và cũng được lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu. Tổng nguồn cung của SHIB là 1 triệu tỷ. Hệ sinh thái Shiba Inu khá đa dạng, bao gồm Sàn giao dịch phi tập trung – ShibaSwap, Metaverse – Shibaverse, NFT Games,…

– Spell Token (SPELL). SPELL là một đồng Meme Coin hoạt đọng trong mạng lưới Abracadabra.money. Lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, Abracadabra.money được quảng cáo là “cuốn sách phép” giúp người dùng tạo ra Magic Internet Money (MIM), đồng tiền ổn định phi tập trung được gắn với đô la Mỹ.

Trên đây là một số chia sẻ về Meme Coin là gì và những đồng Meme Coin. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Meme Coin, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tiền điện tử để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongdawap.com nhé!

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top