Kèo chấp 1 trái là sao? Cách tính kèo Handicap dễ hiểu nhất

- Xem(535)

Kèo chấp 1 trái là sao? Là một dạng tỷ lệ cược chấp Châu Á khá phổ biến hiện nay. Để hiểu rõ kèo chấp 1 trái như thế nào, cách chơi kèo chấp 1 trái ra sao mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục bóng đá nhé!

Kèo chấp 1 trái là sao?

Kèo chấp 1 trái được cổng game sử dụng để tạo sự cân bằng trong trận đấu khi 2 đội có chênh lệch về trình độ, chất lượng đội hình,… Khi tham gia chơi bóng đá sẽ có 2 hình thức chấp đó là chấp tiền và chấp trái. kèo chấp 1 trái còn được gọi là kèo hòa và được ký hiệu trên bảng kèo tại cổng game là kèo chấp 1.0. Kèo chấp 1 trái là đội cửa trên (đội mạnh hơn) sẽ chấp đội cửa dưới (đội yếu hơn) 1 trái.  Khi kèo này kết thúc thường sẽ có 3 trường hợp được diễn ra như sau.

 • Nếu đội cửa trên thắng và có cách biệt 1 bàn thì khi đó bạn đặt đội nào thì cũng được cổng game trả lại số tiền đặt cược.
 • Nếu đội cửa trên thắng cách biệt 2 bàn thì người chơi lựa chọn đặt cửa trên sẽ là đội thắng và ăn toàn bộ tiền.
 • Nếu đội cửa dưới thắng hoặc hòa thì người chọn đội cửa dưới sẽ thắng kèo và ăn tiền.
keo-chap-1-trai-la-sao-cach-tinh-keo-handicap-de-hieu-nhat
Kèo chấp 1 trái là sao? Cách tính kèo Handicap dễ hiểu nhất

Ví dụ cách tính kèo chấp 1 trái

Trận đấu giữa Colombia vs Venezuela tại Copa America 2021. cổng game niêm yết mức kèo chấp 1 trái cho cả trận đấu này. Colombia là đội cửa trên với mức tỷ lệ bóng đá hôm nay ăn 0.90. Còn Venezuela là đội cửa dưới có tỉ lệ cược 1 ăn 1.00. Nếu anh em đặt cược 100 USD cho đội cửa trên là Comlombia thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: Colombia thắng Venezuela từ 2 bàn trở lên thì người đặt cược sẽ ăn được số tiền là 100*0.90= 90 USD.
 • Trường hợp 2: Colombia chỉ thắng tối thiểu 1 bàn tức 1-0, 2-1,.. thì anh em sẽ được hoàn tiền cược vào ví bằng số tiền cược ban đầu là 100 USD.
 • Trường hợp 3: Colombia hòa hoặc thua trước Venezuela, anh em sẽ mất toàn bộ số cược 100 USD.

Trận đấu giữa Juventus và Salernitana với tỉ lệ chấp lần lượt là  -0.94 và 0.86. Nếu bạn đặt cược 100 USD cho đội cửa dưới là Salernitana thì có 3 khả năng xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Salernitana giành chiến thắng trước Juventus với bất kỳ tỉ số nào thì bạn sẽ nhận được tiền là 100*0.86=86 USD.
 • Trường hợp 2: kq bong da Salernitana để thua tối thiểu 1 bàn trước Juventus 0-1, 2-1,.. anh em sẽ hòa tiền và cổng game trả lại tiền cược 100 USD cho bạn.
 • Trường hợp 3: Salernitana để thua Juventus từ 2 bàn trở lên 0-2, 3-1,.. anh em sẽ thua toàn bộ số cược là 100 USD.

Kinh nghiệm chơi kèo chấp 1 trái

 • Nếu đội cửa trên được thi đấu trên sân nhà cùng với thực lực cách biệt với đội cửa dưới thì bạn nên lựa chọn đội cửa trên để đặt cược.
 • Phong độ của đội cửa trên đang ở đỉnh cao còn đội cửa dưới thì lỏng lẻo, bạn nên ưu tiên đội cửa trên để cược.
 • Trường hợp phải làm khách nhưng đội cửa trên có hàng công mạnh, lối đá chắc chắn và hàng thủ của đội cửa dưới quá mỏng manh thì bạn nên lựa chọn đội cửa trên.
 • Nếu đội chủ nhà được chấp nhưng lại có phong độ cao, đặc biệt là hàng thủ mạnh thì nên chọn đội cửa dưới.
 • Khi trận đấu đang diễn ra mà đội cửa dưới có bàn thắng trước cùng tỉ lệ tiền ăn giảm mạnh thì anh em cũng nên cân nhắc lựa chọn đội cửa dưới.

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kèo chấp 1 trái là sao, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm loại kèo khác như kèo 1.75 là gì nhé!

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top