Ý nghĩa logo Chelsea – tượng đài của bóng đá hiện đại

- Xem(580)

Trước đây ý nghĩa logo Chelsea chỉ là đại diện cho một đội bóng tại nước Anh. Tuy nhiên sau khi nền bóng đá hiện đại phát triển mạnh mẽ thì logo Chelsea lại trở thành một biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực của một lối chơi bóng mới tại ngoại hạng Anh, cũng như đấu trường Châu Âu. Vậy ý nghĩa logo của đội bóng này là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea được chính thức thành lậ vào ngày 10 tháng 3, 1905. Trụ sở chính của đội bóng được đặt tại Fulham, London, Anh. Hiện tại Chelsea đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Chelsea được đánh giá là câu lạc bộ chuyên nghiệp hàng đầu nước Anh và có sân nhà là sân Stamford Bridge.

Ý nghĩa logo Chelsea - tượng đài của bóng đá hiện đại

Chelsea lần đầu tiên vô địch Ngoại hạng Anh vào năm 1955 và một vài danh hiệu khác trong giai đoạn 1965 – 1996. Từ 1997 đội bóng đã xuất sắc có được 18 danh hiệu bóng đá lớn, 6 chức vô địch quốc gia, 8 FA Cup, 5 League Cup, 4 FA Community Shield, 1 UEFA Champions League, 2 UEFA Cup Winners’ Cup, 2 UEFA Europa League và 1 UEFA Super Cup. Câu lạc bộ Chelsea là câu lạc bộ London duy nhất đạt được thành tích vô địch UEFA Champions League . Chelsea cũng là một trong 3 câu lạc bộ giành được 3 danh hiệu lớn nhất cấp câu lạc bộ UEFA.

 Ý nghĩa logo Chelsea

Logo Chelsea được đánh giá là một trong những logo đội bóng mang nhiều ý nghĩa nhất hiện nay. Từ ngày thành lập cho đến nay, logo Chelsea đã có nhiều sự thay đổi, tuy vậy logo Chelsea đều có sự kế thừa và phát triển những nền tảng ý nghĩa ban đầu.

Logo Chelsea mới bắt đầu được áp dụng từ ngày 11/2004. Sau đó logo có sự tác động mạnh mẽ đến người hâm mộ khoảng giữa năm 2005 và vẫn được sử dụng cho tới hiện nay. Đây được xem là một mẫu thiết kế đặc biệt mang nhiều dấu ấn ý nghĩa nhằm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập câu lạc bộ.

Biểu tượng cốt lõi ở vị trí trung tâm của logo đội bóng Chelsea là hình ảnh con sư tử xanh cầm cây quyền trượng với tư thế ngoài đầu sở lại. Đây được xem là một biểu tượng mang đến sự mới mẻ thay đổi cho câu lạc bộ sau một trăm năm thành lập.

Hình ảnh sư tử trong logo Chelsea là hiện diện cho quyền lực của Bá tước Cadogan – người từng giữ vị trí chủ tịch club và từng được mang tước hiệu là Viscount Chelsea. Trong khi đó cây quyền trượng chính là hình ảnh tượng trưng cho cha sứ Westminster và những vị huân tước thuộc vùng Chelsea.

Trong buổi lễ ra mắt logo mới giám độc điều hành đội bóng Peter Kenyon chia sẻ rằng mẫu thiết kế logo Chelsea mới này có sự kế thừa logo 1950 và có một chút thay đổi để mới mẻ hơn. Mẫu thiết kế logo Chelsea ra đời trong thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập đội bóng. Nó cũng có thể là một biểu tượng mới phản ánh truyền thống của câu lạc bộ

Ngoài biểu tượng sư tủ thì  biểu tượng 2 bông hồng hai bên trong logo Chelsea chính là biểu tượng của nước Anh. Biểu tượng 2 quả bóng 2 bên chính là đại diện cho môn thể thao vua thế giới. Phía trên và phía dưới logo Chelsea chính là tên của câu lạc bộ

Biểu tượng 2 khối tròn lồng vào nhau trong logo Chelsea tượng trưng cho rất nhiều điều. Hình khối tròn tượng trưng cho quả bóng tròn – môn thể thao của club, khối tròn còn tượng trưng cho quả địa cầu – thể hiện tầm vóc của club. Về cơ bản, trong thiết kế logo, hình khối tròn thường được sử dụng bởi nó mang đến sự cân đối, hài hòa về mặt tỷ lệ.

Xem thêm: Ý nghĩa logo Barcelona – câu lạc bộ hàng đầu thế giới

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu ý nghĩa logo Chelsea. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top