Decima là gì? Một số thông tin liên quan tới Decima

- Xem(454)

Decima là gì? Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá? Cùng tìm lời giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Decima là gì?

Khi nhắc đến decima, có lẽ người ta thấy đây chỉ là một từ ngữ thông thường, không có điểm gì đặc biệt. Decima là một từ có nguồn gốc trong tiếng Tây Ban Nha với ý nghĩa là thứ 10. Câu lạc bộ Madrid luôn ấp ủ niềm tin biến decima trở thành huyền thoại nhưng tất cả đã biến thành bong bóng.

Khi tất cả người dân Madrid biết đến từ ngữ này, thì decima mới trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người hâm mộ bóng đá và các đội bóng Châu Âu. Nguyên nhân rất đơn giản là vì với ấp ủ biến decima trở thành huyền thoại, người Madrid đã không ngừng tập trung để đưa decima thành sự thật.

Tuy nhiên trong thực tế thì decima không thu được những thành quả như mong muốn mà decima chỉ đem lại những nỗi đau, ám ảnh đối với người Madrid mà thôi. Hơn thế nữa giấc mơ Decima còn được xem như lời nguyền, gánh nặng đối với câu lạc bộ Real Madrid.

Decima là gì? Một số thông tin liên quan tới Decima
Decima là gì? Một số thông tin liên quan tới Decima

Một số thông tin liên quan tới Decima

Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Cụ thể, Real Madrid là đội bóng đầu tiên giành 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp ngày từ khi nó mới được thành lập, rồi sau đó có thêm 1 lần lên ngôi nữa. Đến khoảng thời gian 1998-2002, Real Madrid giành 3 chức vô địch Champions League trong một thời gian ngắn, nâng tổng số ket qua bong da Champions League lên con số 9.

Và người Madrid đã bắt đầu truyền miệng nhau về Decima khi Zinedine tung cú volley hạ Leverkusen trong trận chung kết năm 2002. Decima lúc đó với họ đơn giản chỉ là giấc mơ. Họ mơ về chức vô địch, chức vô địch lần thứ 10 sẽ đến sớm thôi.

Đây chính là phản ứng rất thông thường và là điều đương nhiên. Sau những chiến thắng liên tiếp người Madrid đã mơ về một danh hiệu tuyệt đối hơn. Chiến thắng lần thứ 10 sẽ đem lại vinh quang cho câu lạc bộ hàng đầu châu lục này.

Tuy nhiên, Real Madrid sau đó không thể nào giành được vinh quang châu lục trong một thời gian dài, dù đó là thời kỳ mà Dải ngân hà Galaticos 1.0 đang hiện diện ở Real với rất nhiều ngôi sao. Sau này, với Cristiano Ronaldo, Real Madrid ở trong quá trình thực hiện Galaticos 2.0 nhưng Decima thì vẫn chưa thấy đâu. Thậm chí, Decima đã trở thành “lời nguyền” cho câu lạc bộ này khi mà đội hình toàn sao của Real Madrid toàn phải dừng lại tại vòng 1/8 trong nhiều mùa liên tiếp.

Người bị ám ảnh nhiều nhất chính là ‘cha đẻ’ của Dải ngân hà, chủ tịch Florentino Perez. Đó là niềm trăn trở có thể biến Decima trở thành hiện thực. Real Madrid qua 2 kỳ Galaticos đã chi hơn 1 tỷ euro để mua rất nhiều cầu thủ nổi tiếng cũng như sa thải rất nhiều cầu thủ khác như Ronaldo, Beckham, Cristiano Ronaldo, Owen, Kaka, Benzema, Modric, Marc Overmas…

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

La Decima hoàn thành khi nào?

Giai đoạn đầy ám ảnh của Real Madrid đã chính thức kết thúc khi dành được chiến thắng tại Lisbon. Danh được cúp vô địch lần thứ 10 một lần nữa. Và củng cố vị thế siêu cường bóng đá khắp Châu Âu của câu lạc bộ Real Madrid.

Đồng thời nó cũng là dấu chấm kết thúc cho suốt 12 năm đeo đuổi Decima dài đằng đẵng của câu lạc bộ này. Chính nhờ vào cúp vô địch đó, người dân Madrid bước sang giai đoạn mới đó là Undecima.

Giải vô địch đã đưa Real Madrid nhanh chóng trở thành đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu Champion League.

Qua 12 năm đeo đuổi giấc mơ Decima, người dân Madrid hy vọng sẽ bước sang thời kỳ hoàng kim và đầy tươi sáng.

Vậy Perez có dám chi ra 1 tỷ Euro để mua thêm các nhân tài. Giúp cho Real Madrid vươn lên trở thành câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất?

Hay lần này người hâm mộ của Real có phải đợi đến 12 năm đằng đẵng nữa không?

Tất cả dường như vẫn còn là một ẩn số khiến người dân Madrid muốn biết mà các hâm mộ của soikeo bóng đá cũng rất tò mò.

Qua những thông tin mà Soi Kèo Tốt đã chia sẻ. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích Decima là gì và thời kì đeo đuổi lời nguyền hoàng kim của không chỉ Real Madrid mà còn là của người dân Madrid. Với nhiều năm liên tiếp câu lạc bộ không dành được chiến thắng như mục đích đặt ra. Cuối cùng Real Madrid đã tìm lại được hào quang và phá bỏ lời nguyền của Decima.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Decima là gì? Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top