Staking là gì? Tìm hiểu 5 điểm mạnh ‘bất bại’ của Staking

- Xem(401)

Staking là gì? Staking có những điểm mạnh gì đặc biệt? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của những người đầu tư tiền ảo trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Staking là gì?

Staking được hiểu là một quá trình giữa tiền trong ví tiền điện tử nhờ vậy sẽ giúp mang lại blockchain bằng chứng cổ phần cơ bản với hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Staking Pool được hiểu một cách đơn giản là việc nhà đầu tư xây dựng một nhóm hoặc thực hiện gộp tổng coin của tại thành Pool.

Cổ phần (stake) đại diện cho việc thực hiện một quyền biểu quyết cụ thể kiếm được sau khi mua một số lượng tiền tối thiểu. Tóm lại, nếu sở hữu được nhiều tiền trong Staking Pool, thì họ càng sẽ được hiệu hiện quyền biểu quyết nhiều hơn. Quan trọng là, việc sử dụng càng nhiều tiền điện tử trong PoS cơ bản hoạt động sẽ hiệu quả an toàn và an toàn. Do đó, tiền thưởng chính là lợi nhuận thụ động mà nhà đầu tư đặc biệt.

Staking là gì?

5 cơ chế Staking phổ biến

Bằng chứng cổ phần

Sau khi tìm hiểu Staking là gì? chúng ta cùng phân tích cơ chế hoạt động của staking như sau. PoS được xây dựng dựa trên những ý nghĩa mà người dùng có thể thực hiện “khóa” tài sản điện tử của họ trong các thời gian cụ thể. Giao thức sẽ được thực hiện sắp xếp một cách ngẫu nhiên và sẽ vào trong block tiếp theo. Thông thường, xác suất được chọn tỷ lệ thuận với số lượng tiền ảo mà người chơi nắm giữ.  Việc sản xuất các block được thực hiện qua Staking cho phép nhà đầu tư có thể mở rộng blockchain hơn.

Bằng chứng ủy quyền cổ phần

Daniel Larimer, người chơi cần phải thực hiện nền tảng Bitshares, Steemit và EOS, đã tạo ra thuật toán DPoS vào năm 2014. Về cơ bản, DPoS sẽ tìm ra tốc độ thực hiện giao diện block mà không ảnh hưởng đến có chế khuyến khích được thực hiện tập trung tại blockchain. Thuật toán DPoS được thực hiện một một cách công khai để nhà đầu tư có thể tham gia.

Bằng chứng cổ phần cho thuê

Về cơ bản, LPoS hoạt động tương ứng giống như bằng chứng cổ phần, ngoại trừ việc người dùng có thể tùy chọn khả năng Staking của họ. Người dùng phải ‘cho thuê’ một lượng tiền cơ bản cho các node có chất lượng cao và đổi lại kiếm được nguồn thu nhập thụ động từ phương thức này.

Bằng chứng cổ phần Masternode

Masternode Proof of Stake (MPoS) có cơ chế hoạt động gần giống với PoS, nhưng nó mở rộng hơn để điều khiển đầu tư hiệu quả. Với quy mô đầu tư của họ, họ sẽ nhận được khoảng tiền thưởng hậu hình từ cơ chế PoS thông thường. Khi các masternode cam kết Staking một số lượng lớn tiền ảo, họ sẽ nhận được tiền thưởng cố định và lợi nhuận có thể lên đến 45% tiền thưởng.

5 điểm mạnh ‘bất bại’ của Staking

Tạo thu nhập thụ động

Khi nhà đầu tư nắm giữ được một lượng tiền ảo nhất định, họ sẽ kiếm thêm thu nhập thụ động và không cần phải thực hiện bất kỳ một loại giao dịch nào. Điều này cũng giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư một cách hiệu quả nhất..

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Với staking, ai cũng có thể tham gia đầu tư mà không phải tốn phí một cách hiệu quả nhất.

Đơn giản và dễ sử dụng

Các nền tảng áp dụng Staking đã được tính toán đơn giản hóa quy trình làm việc. Đặc biệt, PoS gia tăng tốc độ giao dịch được hiệu quả hơn.

Tiết kiệm năng lượng

PoS không cần sử dụng các loại năng lượng dể thực hiện block, như các máy đào. Điều này chứng minh Pos bền vững hơn và bảo vệ môi trường được tốt hơn.

Tiền thưởng hấp dẫn

PoS cung cấp một nguồn thu nhập thụ đồng cho người chơi. Khi một node thực hiện giữ tiền ảo trong ví, họ sẽ nhận được lượng tiền thưởng thụ động từ cơ chế này. Đối những nhà đầu tư mua altcoin nhưng bị rớt giá đáng kể, thì tiền thưởng là một nguồn lợi tức mà người chơi nắm giữ được. Ngoài ra, Staking cũng đem lại nhiều quyền lợi khác trong dự án cho người tham gia đầu tư.

Xem thêm: Bật mí thông tin binance hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Staking là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top