Sàn Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Crypto

- Xem(368)

Tiền ảo đang là một lĩnh vực đầu tư vô cùng mới thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy Sàn Binance là gì? Sàn tiền ảo này giao dịch như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Sàn Binance được phát triển gắn liền với công nghệ  Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển và bùng nổ của tiền điện tử trong thời gian gần đây. Binance được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch cực khủng mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance ước tính có đến hơn 1000 cặp giao dịch.

Quy mô lớn, sàn Binance cho hoạt động giao dịch của nhiều loại tiền mã hóa với nhau. Một trong những điểm mạnh của Binance đó là các giao dịch đều được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

App Binance hiện là phiên bản App trên hệ điều hành Android và IOS. App này có tính năng tương tự với Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ nghiên cứu và cài đặt app trên điện thoại di động.

Người sáng lập sàn Binance là gì? là ai?

Cha đẻ của sàn giao dịch Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng. Theo tìm hiểu thì Triệu Trường Bằng là người Canada gốc Trung Quốc. Ông được giới đầu tư chơi tiền ảo biết đến là người đã sáng lập ra Binance. Ước tính CZ nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Những điểm nổi bật của sàn Binance

 • Hoạt động giao địch ổn định nhờ sự phát triển cuỷa hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • Hiệu suất cao với khả năng có thể thưc hiện hơn 1 triệu lệnh giao dịch cùng một nước
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người tham gia dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.
 • Hỗ trợ với nhiều loại tiền niêm yết như: USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản trên Binance nhanh chóng luôn dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm về tài chính vô cùng lớn.
 • Nền tảng Binance hiện nay đã được phát triển trên 30 giao diện khác nhau, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm mục đích đem lại cho người xem những trải nghiệm tốt hơn.

Giao dịch trên Binance như thế nào?

Sau khi tìm hiểu binance la gì chúng ta cùng phân tích phương phước giao dịch trên sàn tiền ảo này như sau:

Mức phí giao dịch trên Binance

Khi tìm hiểu về sàn Binance thì chúng ta cần chú ý đến phí dao dịch. Hiện nay mức phí là 0.1% cho cả Taker và Maker. Đặc biệt, nếu như nhà đầu tư dùng bitcoin BNB làm phí giao dịch thì lúc này mức chi phí sẽ chỉ còn là 0.075% hoặc thậm chí có thể ít hơn tùy thuộc vào quy mô của từng dao dịch.

Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto qua sàn dựa vào app hoặc qua Website. Các bước đặt lệnh được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua và chọn mục thay đổi giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua hoặc bán mã tiền ảo mà bạn đang nắm giữ.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện các loại dao dịch cơ bản.
 • Bước 4: Thiết lập mức giá cả mà bạn mong muốn
 • Bước 5: Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình.

Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Sàn Binance là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top