Ý nghĩa logo Juventus và những điều bạn chưa biết về nó

- Xem(705)

Logo Juventus có ý nghĩa gì? Đang là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về đội bóng hàng đầu nước ý này chúng ta cùng theo dõi bài phân tích ý nghĩa logo trong bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com

Tìm hiểu về CLB bóng đá Juventus

Juventus được đánh giá là đội bóng thành công nhất nước Ý.  Juventus là đội bóng đầu tiên đạt được thành tích 3 cúp bóng đá Châu Âu C1, C2 và C3. Mặc dù sau đó cũng có một số câu lạc bộ đạt được thành tích này như Ajax Amsterdam, FC Bayern München, Chelsea F.C. và Manchester United.

Juventus FC chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1897 bởi một nhóm học sinh trường Trung học Massimo D’Azeglio tại Turin và đội bóng đặt trụ sở chính tại Torino, Ý.

Câu lạc bộ thường được gọi với cái tên thân thiết là Juventus hay Juve. Theo tiếng Latinh, tên gọi này mang ý nghĩa là “tuổi trẻ”. Ngoài ra, Juventus còn được fan hâm mộ gọi với một số biệt danh khác như “Bà đầm già” (La Vecchia Signora), “Trắng-Đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” (Zebre) và “Gobbi”.

Ý nghĩa Logo Juventus qua các giai đoạn

Trước kia Juventus là đội bóng chủ sân vận động Stadio delle Alpi, còn sân vận động mới có tên Juventus Arena có sức chứa lên đến 41.000 chỗ ngồi. Juventus F.C bắt đầu góp mặt trong giải vô địch nước Ý từ năm 1900 với trang phục thi đấu đầu tiên là hồng – trắng.  Trong lịch sử câu lạc bộ đã có được 36 danh hiệu Serie A, 13 danh hiệu Coppa Italia, 9 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 Intercontinental Cup, 2 UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và 1 UEFA Intertoto Cup.

Ý nghĩa Logo Juventus qua các giai đoạn

Logo Juventus thời kỳ đầu

Biểu tượng đầu tiên của Juventus chính là hình ảnh chú ngựa vằn đang chuyển động trong chiếc khiên và phía trên cùng có khắc dòng chũ Juventus – tên chính thức của đội bóng

Chú ngựa trong logo câu lạc bộ Juventus là biểu tượng có đức tính bền bỉ rất quan trọng trong bóng đá. Hình ảnh chiếc khiên sẽ giúp người hâm mộ gợi nhớ đến những trận đấu vô cùng quyết liệt. Màu sắc sử dụng trong thiết kế logo thương hiệu Juventus là màu đen trắng từ sau khi đội quyết định chọn màu áo thi đấu của mình năm 1903.

Logo Juventus đến năm 2017

Biểu tượng của câu lạc bộ trong thời kỳ này là hình bầu dục giống với chiếc khiên mà các giáo sĩ người Ý sử dụng. Sau đó logo Juventus có sự thay đổi là 3 sọc đen và 2 sọc trắng – đại diện cho trang phục thi đấu của câu lạc bộ. Phía dưới cùng của logo Juventus sử dụng hình ảnh con bò là biểu tượng của thành phố Turin. Ngoài ra logo câu lạc bộ còn có hình ảnh vương miện phía trên hình ảnh con bò.

Logo Juventus hiện tại

Là một thiết kế logo Juventus hiện tại là một thiết kế bị chê bai nhiều nhất khi nó không hàm chứa một ý nghĩa gì ngoài biểu tượng chữ J – tên câu lạc bộ. Biểu tượng chỉ bao gồm chữ J và tên của câu lạc bộ trên đầu chứ J khá đơn điệu và nhàm chán. Màu sắc của logo vẫn giữ tong màu quen thuộc Dù logo Juventus tốn nhiều bút mực của báo chí, và được bàn luộn sôi nổi nhưng những nhà maketing tỏ vẻ khá thích điều này khi độ nhận diện của đội bóng ngày một mở dộng

Trang phục thi đấu của Juventus 

Thời gian đầu Juventus trang phục thi đấu của đội bóng có mày hồng và đen. Tuy nhiên, bộ trang phục không được lòng người hâm mộ khi nó khá xấu. Và đến năm 1903, câu lạc bộ đã có sự thay đổi thiết kế trang phục một cách phù hợp

Sau đó, Juventus đã sử dụng màu áo sọc đen và trắng cùng quần sort để thi đấu trên sân nhà. Lý giải cho bộ trang phục này đến từ một cầu thủ người Anh – thành viên của đội đề xuất khi lấy cảm hứng từ câu lạc bộ quê nhà Notts Country.

Hơn 100 năm từ ngày hình thành và phát triển câu lạc bộ Juventus đã đạt được nhiều thành tích vang dội. Dù rằng logo Juventus không được đánh giá cao nhưng đó là một biểu tượng dễ nhận biết về Juventus mỗi khi ai đó nhìn thấy nó ở bất kỳ đâu. Đó cũng góp phần làm nên thành công của thương hiệu bóng đá này.

Xem thêm: Logo Liverpool và truyền thuyết chim phượng hoàng lửa

Trên đây là một số thông tin về logo Juventus và ý nghĩa của nó. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top