Logo Liverpool và truyền thuyết chim phượng hoàng lửa

- Xem(625)

Liverpool là một đội bóng hàng đầu tại giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, dù bạn có là fan hâm của mộ câu lạc bộ bóng đá này cũng không thể hiểu hết được ý nghĩa của logo Liverpool với truyền thuyết chim phượng hoàng lửa đầy bí ẩn này. Cụ thể để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Liverpool là đội bóng của nước nào?

Câu lạc bộ Liverpool được ra đời cách đây khoảng hơn 100 năm vào ngày 15/03/1892. Đội bóng có trụ sở tại thành phố Liverpool, Merseyside, Anh. Tiền thân của đội bóng ban đầu có tên là Everton F.C. and Athletic Grounds. Sau đó vào tháng 6 năm 1892, đội bóng chính thức được đổi tên thành Liverpool F.C khi liên đoàn bóng đá Anh không còn công nhận cái tên Everton.

Liverpool hiện đang là một đội bóng mạnh của giải Ngoại hạng Anh và được mệnh danh là Ông vua đấu cúp. Liverpool đã xuất sắc 18 lần vô địch nước Anh, 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 6 UEFA Champions League, 3 UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Đội bóng hiện đang là chủ sân Anfield từ khi thành lập cho đến nay. Họ đã thi đấu rất thành công dưới thời của các chiến lược gia như Bill Shankly vf Bob Paisley những thập niên 70 và 80.

Liverpool là đội bóng của nước nào?

Truyền thuyết chim phượng hoàng lửa trên logo Liverpool

Khi nhìn biểu tượng logo Liverpool, rất nhiều fan hâm mộ sẽ chú ý đến biểu tượng Phượng hoàng. Tuy nhiên, sự thực không phải như vậy mà hình ảnh chú chim trong biểu tượng thương hiệu của Liverpool thực ra là Liver Bird – chim Liver – biểu tượng của thành phố cảng Lievrpool. Thế nhưng với những thành tích mà đội bóng đã xây dựng được thì hình ảnh chim phượng hoàng lửa chính là sinh ra cho họ.

Phượng hoàng lửa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Theo truyền thuyết, đây là loài chim bất tử cứ mỗi khi chúng chết đi lại niếp bàn trùng sinh một con mới. Khi ví von Liverpool với truyền thuyết chú chim phượng hoàng lửa đều có những nguyên nhân riêng của nó

Lịch sử đội bóng Liverpool từng gắn liền với 2 sự kiện đen tối trong bóng đá. Đó là thảm họa Heysel (1985) làm cho 39 người bị chết, 600 người bị thưởng rất nămk. Hàm họa Hillsborough (1989) đã cuuớp đi sinh mạng của 96 CĐV của Liverpool. Tuy nhiên, giữa những đau thương tận cùng Liverpool vẫn mạnh mẽ hồi sinh và vươn lên mãnh liệt. Ngay ở mùa giải bóng đá Anh diễn ra trong năm 1989 – 1990, Liverpool đã xuất sắc chạm tay lên chiếc cúp vô địch để tưởng niệm những cổ động viên xấu số.

Tìm hiểu về logo Liverpool

Logo CLB bóng đá Liverpool là sự kết hợp của những hình ảnh biểu tượng mang ý nghĩa nhất định. Biểu tượng chú chim Liver được chọn trên Logo của đội bóng vì nó là đặc trung của vùng miền và mang ý nghĩa may mắn. Những thiết kế logo Liverpool ban đầu chỉ đơn giản là hình ảnh chú chim Liver này màu trắng ở giữa. Sau đó phần thiết kế logo này có thêm nhiều chi tiết bổ sung để gây ấn tượng hơn. Vì vậy, logo Liverpool không chỉ mang tính biểu tượng nhận biết đơn thuần của đội bóng và còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa lịch sử.

Biểu tượng hình khiên trong logo CLB bóng đá Liverpool đại diện cho tinh thần thi đấu mạnh mẽ và quả cảm hết mình. Hai ngọn lửa nhỏ đặt 2 bên cân đối là biểu tượng cho 96 người thiệt mạng trong thảm họa Hillsbrough. Con số 1892 phía đế logo Liverpool chính là ghi dấu năm thành lập đội bóng. Dòng chữ “You’ll never walk alone” (tạm dịch là bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc) phía trên cùng của logo chính là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ này đã vang lên trên khắp thế giới.

Về màu sắc trong logo của đội bóng sử dụng là màu đỏ cũng chính là màu áo thi đấu chính thức của đội tuyển. Tổng thể logo Liverpool được thiết kế cân đối, hài hòa, chắc chắn. Tuy thể hiện nhiều biểu tượng trên cùng một thiết kế nhưng không hề bị rối mắt mà ngược lại khi chúng ta biết về dấu ấn lịch sử của đối bóng lại càng thêm trân trọng sự mạnh mẽ và kiên cường của họ.

Xem thêm: Tìm hiểu Liverpool vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu logo Liverpool. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top