Coin rác là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin rác hay không?

- Xem(414)

Coin rác là gì? Chúng ta có nên thực hiện đầu tư vào đồng coin rác hay không? Để biết thêm chi tiết về khái niệm coin rác mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Coin rác là gì?

Theo nhiều chuyên gia đầu tư tiền ảo thì những coin vừa mới lên sàn, có giá trị thấp hay vốn hóa dưới 100 triệu USD sẽ được định nghĩa đơn giản là những coin rác không có nhiều tiềm năng. Đặc biệt những đồng coin rác sau khi thực hiện x10 hoặc x100 lần thì sẽ giảm đến mức chạm đáy và không ai thực hiện mau những coin rác đó nữa. Đồng coin này giống như câu nói miêu tả “1 phút huy hoàng rồi vụt tắt” vậy đó.
Coin rác là gì?

Tuy nhiên có một số đồng tiền điện tử được định nghĩa là coin rác nhưng nó được sự ủng hộ của các nhà đầu tư mà trở thành một đồng tiền ảo tiềm năng như Dogecoin, Shiba Inu, Safemoon chẳng hạn. Hiện tại những đồng tiền ảo này đa thoát khỏi mác coin rác và trở thành một đồng coin ổn định, có tiềm năng và có thể thực hiện đầu tư hiệu quả nhất.

Có nên đầu tư vào coin rác hay không?

Về cơ bản khi chúng ta thực hiện đầu tư tiền ảo và x5, x10, thậm chí là x100 lần thì đây là thời điểm chốt lời hiệu quả nhất. Giá của các coin rác thường rất rẻ. Vậy nên dù bạn có vốn ít thì vẫn có thể thực hiện đầu tư vào đồng tiền ảo này. Tuy nhiên vì rủi do đầu tư coin rác là gì khá lớn nên nó chỉ dành cho những người có một khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư và thử vận may của mình

=> Việc có nên đầu tư vào coin rác tiềm ẩn nhiều rủi rõ nhưng nó cũng đem đến nhiều cơ hội. Vậy nên chớ đầu tư nhiều vốn vào coin rác mà nên tính toán đầu tư một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Phương pháp tìm coin rác tiềm năng

Tìm coin rác trong các diễn đàn Bitcointalk

Diễn đàn Bitcointalk là nơi tìm coin rác tiềm năng hiệu quả được nhiều nhà đầu tư tiền ảo một cách hợp lý.  Để giới thiệu các sản phẩm coin của mình bạn có thể truy cập vào mục Announcement để đánh giá các coin mới được giới thiệu. Sau đó bạn có thể hiểu thêm về các thông tin dự án và đánh giá những thảo luận tại diễn đàn.

Hãy lọc những coin rác mà có nhiều lượt truy cập cùng bình luận nhất, cố gắng đọc thật kỹ những đánh giá về đồng coin để đầu tư hiệu quả nhất.

Phân tích dựa trên các sàn giao dịch nhỏ

Coin rác thường sẽ xuất hiện nhiều trên các sàn dao dịch nhỏ. Những sàn nhỏ thường có số lượng người giao dịch ít không bị hạn chế những đồng có thể được niêm yết được hiệu quả nhất. Vậy mua coin rác ở đầu, một số sàn giao dịch coin rác một cách hiệu quả như sau: PancakeSwap, Uniswap, FalconSwap, Macha, sushi swap…

Kinh nghiệm trade coin rác

Khi mua coin rác bạn cần phải lưu ý 2 điểm cơ bản như sau

  • Coin rác thường có xu hướng biến mất dinh dưỡng.
  • Coin rác có thể được phát triển thành coin ổn định (rất hiếm), ví dụ điển hình như Doge coin, Shiba inu

Một số kinh nghiệm trade coin rác mà bạn có thể tham khảo đó là:

♦ Nhà đầu tư không nên mua coin rác khi đang trong thời gian bơm, hãy đợi nó giảm xuống thì mới thực hiện mua.

♦ Kiểm tra giá trị coin rác thường xuyên khi nó tăng nghìn % trong vòng vài giờ nhưng sau đó có thể đảo chiều giảm mạnh nhanh chóng.

♦ Không nên quá tham lam khi lợi nhuận chỉ được % mong muốn hãy chốt lời ngay, thà chốt lời sớm thường lãi ít nhưng đảm bảo không bị lỗ vốn.

♦ Số lượng coin rác trên thị trường rất nhiều nhưng bạn cần phải đánh giá và tìm hiểu đầu tư một cách hiệu quả nhất.

♦ Tránh xa những coin rác nếu như nó có vốn hóa thấp hơn bình thường.

Xem thêm: Token là gì? Điểm danh top 10 token nên đầu tư nhất hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Coin rác là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top