Rake là gì? Những ảnh hưởng của Rake với người chơi

- Xem(674)

Rake là gì? Rake ảnh hưởng như thế nào với người chơi? Đang là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ và phân tích sau đây của xososieuchuan.com.

Tìm hiểu về rake là gì?

Khi chơi game trực tuyến online, người chơi sẽ không chơi với cổng game mà sẽ chơi với những người chơi giống như bạn. Lúc này, cổng game chỉ đóng vai trò trung gian mở ván chơi cho những người chơi tham gia. Vậy Rake là gì? Tại sao Rake lại có mối liên hệ với các cổng game hiện nay.

Rake được hiểu là khoản chi phí tổ chức sòng poker mà cổng game thu của người chơi. Đây là cách thức tạo nên doanh thu của cổng game khi tổ chức người chơi tham gia poker. Khoản chi phí này hoàn toàn xứng đáng vì họ đã dầy công sáng tạo ra một sân chơi hiệu quả cho anh em. Do đó, rake rất quan trọng và nó ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận và quỹ đầu tư của cổng game.

Tìm hiểu về rake là gì?

Mỗi sòng bài pokersẽ có một công thức tính Rake hoàn toàn khác nhau. Chi phí này thường nằm trong mức giao động từ 3 – 5% phí rake đối với người chơi. Đối với những giải đấu poker riêng thì người chơi muốn tham gia phải trả phí rake trước cho cổng game.

Phí rake tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí rake là gì? Là điều mà nhiều cao thủ khi tham gia chơi sòng bài đều quan tâm. Chi phí rake mà các sòng bài tại Việt Nam áp dụng đều dao động trong khoảng từ 3 – 5%.  Tuy nhiên, chi phí rake này sẽ phụ thuộc và từng cổng game và có cách tính toán hoàn toàn khác nhau. Chi phí rake sẽ ảnh hưởng khá lớn đối với người chơi khi họ thu về số tiền thắng cược

Ví dụ: Nếu bạn chơi poker bà thắng 100vnđ thì cổng game sẽ thu về một khoản chi phí là 3 vnđ và số tiền bạn thu về sẽ là 97vnđ. Tuy rằng số tiền này có vẻ không hề lớn nhưng nếu bạn trúng thưởng lớn thì tỷ lệ chi phí trả cho rake cũng không hề nhỏ.

Đối với những người chơi rake mà thua thì chi phí mà họ bỏ ra cũng không mấy quan trọng vì họ đã đặt cược vào ván chơi rồi.

Ảnh hưởng của Rake người chơi là gì ?

Những người chơi thua cuộc thông thường họ sẽ không quan tâm đến rake. Bởi lúc này, điều mà họ quan tâm nhất chính là chi phí phải trả cho người thắng cược là bao nhiêu.

Ngược lại, những người dành chiến thắng thường là những tay chơi chuyên nghiệp. Rake ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà họ thu về. Và tất nhiên là số tiền mà họ thu về sẽ ít hơn mong đợi do phải trả phí với cổng game.

Người chơi luôn mong muốn phí rake thấp và rakeback cao để họ chiếm được lợi thế. Rake trở lên quan trọng hơn trong trường hợp hòa tiền.

Rake được xem là một chi phí không thể thiếu trong các sòng bài. Bởi đây chính là nguồn thu duy nhất duy trì sự phát triển hoạt động của họ. Do vậy, người chơi không bao giờ phản đối khi nộp khoản tiền rake này. Đơn giản là bởi bất cứ một hoạt động gì diễn ra cũng đều phải tính phí của nó. Nếu chơi càng nhiều rake sẽ ảnh hưởng lớn đến số lãi thu được của người chơi.

Xem thêm: Bật mí cách xếp bài chắn nhanh và chuẩn xác nhất cho game thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu rake là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top