Bật mí cách xếp bài chắn nhanh và chuẩn xác nhất cho game thủ

- Xem(861)

Cách sắp xếp bài chắn nhanh và chuẩn xác nhất sẽ giúp cho game thủ có được một cách chơi chắn hiệu quả tốt hơn. Vậy cách xếp bài chắn như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Tìm hiểu chung về bài chắn

Game bài chắn được biết đến là một biến thể của cổng game tổ tôm với 2 cách chơi cơ bản là bí tứ và bí ngũ. Trong đó thì phiên bản chắn bí tứ được rất nhiều người chơi ưu tiên tham gia.

Khác với bài tổ tôm 120 cây thì bài chắn sẽ giảm số quân bài chơi đi 20 quân bài (gồm lão, thang, nhất vạn, nhất văn, nhất sách). Như vậy người chơi sẽ có 100 quân bài để chơi bài chắn một cách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp mọi người thuận lợi hơn khi chơi bài chắn một cách hiệu quả nhất. Các quân bài trong bài chắn được thể hiện bằng chữ và số để người chơi có thể nhớ bài một cách hiệu quả hơn.

Cụ thể như sau, các số bên trái gồm có nhị, tam, tứ, ngũ, lục, thất, bát, chi. Còn các chữ nằm phía bên phải gồm có vạn, văn và sách.

Cách xếp bài Chắn nhanh đúng cách cho người mới tìm hiểu

Cách xếp bài Chắn nhanh đúng cách cho người mới tìm hiểu

Mỗi một trò chơi đều có những quy luật chơi bài riêng và cổng game chắn đổi thưởng cũng vậy. Khi chơi bài chắn người chơi cần phải tính toán cách xếp bài chắn nhanh hiệu quả và chính xác nhất. Như vậy việc áp dụng các chiến thuật chơi cũng hiệu quả hơn hẳn.

Người mới tìm hiểu về cách chơi của cổng game này thì nên nghiên cứu tìm hiểu cách chơi sao cho phù hợp. Nên xếp bài theo thứ tự chắn, cạ và những quân bài rác riêng. Nếu sắp xếp lộn xộn thì bài của bạn sẽ không thể triển khai được chiến thuật chơi bài một cách phù hợp nhất.

Chắn

Chắn gồm 2 lá bài có sự giống nhau cả về chữ và số, vì vậy khi thấy 2 lá bài giống nhau cả về số và chữ thì anh em nên xếp chúng về chung một chắn tránh nhầm lẫn với những quân bài khác.

Cạ

Xếp những quân bài có phần chữ giống nhau nhưng phần số khác nhau. Các bạn có thể tham khảo xếp quân tam vạn cùng với tam văn….

Ba đầu

Sẽ bao gồm có 3 cây bài giống nhau về phần số nhưng khác nhau về phần chữ.

Ù rộng

Mỗi khi bắt đầu chơi sẽ được chia 19 quân bài và mỗi một quân bài sẽ được người chơi đánh ra dưới ván bài. Ù rộng là khi bạn đang sở hữu trên tay bộ bài gồm có 6 chắn, 3 cạ và 1 quân bài lẻ để chờ ù. Khi tới lượt người chơi rút bài trong nọc mà rút đúng quân bài đang chờ thì chắc chắn người chơi sẽ có khả năng ù rất cao. Khi mà bạn đã có sẵn 6 chắn trên tay thì người chơi sẽ ù rộng và dành được chiến thắng hoàn toàn.

Bạch thủ

Nếu như trên tay bạn có bộ bài kết hợp thành 5 chắn, 4 cạ và một quân bài lẻ, lúc này có thể để chờ ù. Khi bạn rút quân bài ở dưới nọc lên, quân bài này tạo thành chắn trùng với quân bài lẻ mà bạn đang chờ thì bạn sẽ được ù bạch thủ. Có nghĩa là tính cả quân bài ở nọc bốc lên nữa thì bạn sẽ có 6 chắn và 4 cạ.

Xem thêm: Hướng dẫn luật chơi bài tiến lên miền Nam chuẩn cho game thủ

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu cách xếp bài chắn nhanh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top