Thùng phá sảnh là gì? Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong bài poker

- Xem(708)

Thùng phá sảnh là gì? Bộ bài này có ý nghĩa gì trong cổng game Poker? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Giới thiệu sơ về thông tin poker

Khi bắt đầu một ván bài Poker mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài – hay còn được biết đến với tên gọi là bài tẩy. Sau đó, cổng game sẽ chia tiếp 3 lá bài tiếp theo, 1 quân bài chung sẽ được chia ở vòng turn và 1 quân sẽ được tính toán chia ở vòng river. Như vậy trong một ván bài Poker sẽ có tổng cộng tất cả 5 lá bài.

Trong quá trình chơi, ngươi chơi sẽ sở hữu 5 lá bài chung và 2 con bài tẩy để tạo ra một tay bài mạnh nhất. Trong một ván sẽ có các vòng chia bài là- pre flop, flop, turn, river. Đồng thời trong mỗi vòng sẽ có những màn đặt cược khác nhau. Mỗi ván chơi có tất cả 4 vòng đặt cược cho người chơi lựa chọn. Trong mỗi vòng người chơi sẽ có quyền tham gia bỏ lượt (fold), xem/ theo (check/call), cược/ tố (bet/raise).

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh được đánh giá là tay bài mạnh thứ 2 trong cổng game poker. Tuy nhiên, khả năng sở hữu được tay bài này khá thấp nếu người chơi không có kinh nghiệm thì khả năng có được thùng phá sảnh rất khó khăn.

Điều kiện để có được một tay bài thùng phá sảnh như sau:

+ 5 quân bài có giá trị liên tiếp nhau

+ 5 quân bài phải có chất giống nhau

Như vậy, chúng ta có thể hiểu cơ bản là thùng phá sảnh chính là sự kết hợp của thùng và sảnh.

Theo thống kê, xác xuất để người chơi sở hữu được thành phá rảnh là 0,00015% trong 40 ván bài.

Nguồn gốc của thùng phá sảnh

Poker là một game bài hấp dẫn có nguồn gốc từ Hồng Kông sau đó được du nhập vào Việt Nam. Do vậy, tên gọi của các tay bài đều có nguồn gốc Hán Việt.

Thùng phá chính là cách gọi biến thể của từ 同 花 ( tóng huā). Lý do là người Trung Quốc

Sảnh:là cách gọi khác của từ 顺 ( shùn) trong tiếng Trung Quốc và nó được người chơi Việt Nam gọi là Sảnh cho dễ đọc.

Thuật ngữ “Thùng phá sảnh” được Hán Việt hóa từ thuật ngữ 同花顺子 ( tónghuāshùn zi). Tuy nhiên, thay vì phát âm một cách chính xác thì các game thủ Việt đã sử dụng thuật ngữ Thùng phá sảnh.

Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong poker

Như đã nói ở trên, thùng phá sảnh được biết đến là tay bài mạnh nhất trong bài poker. Người chơi mà sở hữu bộ bài này có tỷ lệ chiến thắng lên đến 95%, cho dù đó là người mới bắt đầu chập chững làm quen với trò chơi. 5% còn lại phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm chơi poker của từng người để dành được chiến thắng cao nhất.

Trong poker, thùng phá sảnh còn được chia thành 2 loại cơ bản là:

– Thùng phá sảnh lớn: Là tay bài kết hợp có quân át đứng đầu; là liên kết dãy bài 10-J-Q-K-A. Kết hợp bài này còn được gọi là Sảnh chúa – Royal Flush.

– Thùng phá sảnh nhỏ: Là tay bài kết hợp có quân át đứng dưới, là liên kết dãy bài A-1-2-3-4.

Xem thêm: Bí quyết đánh phỏm 9 cây đơn giản mà hiệu quả cao nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thùng phá sảnh là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top