Bí quyết đánh phỏm 9 cây đơn giản mà hiệu quả cao nhất

- Xem(602)

Phỏm 9 cây là một trong số những cổng game game phổ biến nhất hiện nay được nhiều người chơi ưu tiên lựa chọn. Vậy bí quyết đánh phỏm 9 cây luôn thắng như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Đôi nét về bài phỏm 9 lá

Phỏm 9 lá hay còn được biết đến với tên gọi khác là phỏm Tá Lả. Tựa cổng game này có nguồn gốc từ miền Bắc của nước ta. Và cho đến ngày nay thì nó đã trở lên phổ biến hơn rất nhiều.

Phỏm 9 cây cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi. Trong mỗi ván, người chơi càng tích lũy được nhiều phỏm thì càng tốt và đem đến nhiều cơ hội thắng cuộc cho anh em. Phỏm được hiểu là một bộ bài gồm 3 lá bài giống nhau về giá trị hoặc liên tiếp nhau. Để có được lợi thế, người chơi cần phải biết cách sắp bài thông minh và tính toán đi bài hiệu quả nhất.

Bí quyết đánh phỏm 9 cây đơn giản

Một số thuật ngữ trong đánh phỏm 9 cây

Để có thông tin phỏm 9 cây giỏi, bạn cần phải nắm rõ một số thuật ngữ cơ bản như sau:

  • Phỏm: là bộ bài 3 lá có giá trị giống nhau hoặc liên tiếp nhau
  • Bài rác: những lá bài lẻ không thể tạo thành phỏm
  • Nọc: những quân bài còn thừa sau khi đã chia bài.
  • Móm: kết thúc ván chơi người chơi không có một phỏm nào
  • Ăn chốt: Lá ăn được trong 2 vòng đánh phỏm cuối cùng
  • Tái: mặc dù hạ bài nhưng khi có người khác ăn phỏm thì bạn được thêm một lượt chơi nữa.
  • Gửi: hạ bài và gửi các lá bài vào phỏm của những người chơi khác.
  • Ù: bài có 3 phỏm
  • Đền: là trường hợp tại vòng cuối cùng người chơi ăn con chốt và ù ngay sau đó. Hoặc ăn 3 lá bài tạo phỏm liên tiếp cũng được gọi là ù đền.

Bí quyết thông tin phỏm 9 cây hiệu quả nhất

Để chơi bài phỏm một cách hiệu quả bạn cần tích lũy những bí quyết đánh phỏm 9 cây hiệu quả như sau:

Hướng dẫn cách câu bài khi đánh phỏm 9 cây

Có 2 cách câu bài khi App Game là câu sảnh và câu bài lớn. Để phân định thắng thua trong bài phỏm thì ai là người có số điểm ít nhất sẽ là người chiến thắng. Đến cuối lượt nếu như bạn vẫn còn giữ trong tay các quân bài như J, Q, K thì rất khó để bạn chiến thắng vì giá trị quân bài rất cao. Do đó, những tay chơi chuyên nghiệp thường chơi game lớn trước để câu bài.

Nếu như bạn câu bài sảnh thì yêu cầu người chơi phải tư duy và đánh giá bài một cách hiệu quả.

Chẳng hạn như trên tay bạn đang có đôi 8 và một con 9 đồng chết với lá bài 8. Trong quá trình chơi bạn thấy khả năng có phỏm 8 khá khó nên bạn sẽ tính toán ăn phỏm theo sảnh. Theo đó chờ quân 7 hoặc 10 có cùng chất để ăn.

Hướng dẫn cách xé cạ

Với phương pháp đánh xé cạ người chơi cần có kinh nghiệm và chơi game thật hiệu quả. Họ sẽ dẫn dụ đối phương đánh ra lá bài mà mình đang cần để tạo phỏm.

Giả dụ bạn đang có đôi 10 và đôi 9 thì bạn cần phải xé 1 trong 2 cạ này để có cơ hội ăn cạ từ đối thủ. Bởi khả năng phỏm về cả 2 đôi sẽ rất khó.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đánh phỏm 9 cây hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top