Tìm hiểu thứ tự bài Poker và thứ hạng các tay bài mạnh nhất

- Xem(748)

Poker là một cổng game hấp dẫn trong các cổng game trực tuyến hiện nay. Vậy thứ tự bài poker như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Tay bài Poker là gì?

Tay bài Poker được tạo lên từ 5 lá bài. Ban đầu người chơi chỉ được giữ 2 lá bài sau đó kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành 1 tay bài poker manh. Tuy nhiên không phải nhất thiết kết hợp với 2 lá bài trên tay thì mới tạo ra được 1 tay bài poker. Bạn có thể dùng 4 bài chung hoặc cả 5 lá bài để tạo nên một bộ bài poker mạnh.

Thứ tự bài Poker người chơi cần nắm rõ

Sau đây là danh sách thứ tự bài Poker cơ bản như sau:

Thứ tự bài Poker người chơi cần nắm rõ

Thùng phá sảnh (Royal Flush)

Thùng phá sảnh là một bộ bài mạnh nhất trong thứ tự bài Poker và hiếm gặp nhất. Có nó thì chắc chắn ván bài này bạn sẽ là người chiến thắng. Thùng phá sảnh là sự kết hợp của 5 quân bài liên tiếp 10, J, Q, K, A và đồng chất với nhau.

Sảnh đồng chất (Straight Flush)

Bộ bài mạnh thứ 2 trong thứ tự bài Poker chính là Sảnh đồng chất. Đây là dạng bài có 5 quân bài liên tiếp nhau về mặt gái trị và đồng chất. Nếu như có cả 2 người cùng Straight Flush thì sẽ thì sẽ xét người nào có bộ lớn hơn sẽ là người chiến thắng.

Thứ tự bài Poker Tứ quý (Four of a kind)

Nếu như 5 quân bài của bạn có 4 quân cùng giá trị thì sẽ được gọi là bài tứ quý. Nếu như cả 2 người đều đều có tứ quý thì sẽ so sánh xem ai là người có bài lớn hơn. Nếu tứ quý được tạo từ trong 5 lá bài chung thì người chơi sẽ so hai lá bài lẻ xem ai là người nhiều điểm hơn. Đây là thứ tự bài poker quan trọng khi chơi cổng game poker

Cù lũ (Full House)

Bài cù lũ là sự kết hợp của những lá bài trên bàn gồm một bộ 3 lá và 1 bộ đôi. Khi mà cả 2 người cùng có một bộ cù lũ thì sẽ so sánh bộ ba xem của ai lớn hơn thì người đó sẽ chiến thắng. Nếu như bộ ba lá bài ở hai bên giống nhau thì sẽ xét xem bộ hai lá bài của ai lớn hơn thì người đó sẽ chiến thắng.

Thứ tại bài Poker Thùng (Flush)

Bài thùng là dạng bài có hai lá bài đồng chất với nhau, không phải liền nhau. Nếu như 2 người cùng Flush thì sẽ xem xét xem ai sở hữu lá bài lớn hơn thì người đó sẽ chiến thắng.

Sảnh (Straight)

Kết hợp bài trên tay và những bài trên bàn được 5 lá bài liên tiếp nhau về mặt giá trị, những quân bài này không đồng chất và được gọi là sảnh. Khi nhiều người cùng sảnh thì sẽ xem xét xem ai sở hữu quân bài lớn hơn thì người đó sẽ là người chiến thắng.

Lưu ý rằng: Thùng phá sảnh nếu trong bộ 10, J, Q, K, A thì quân A là quân cao nhất. Nhưng trong bộ 5 lá A, 2, 3, 4, 5 thì quân A lại là quân thấp nhất.

Bộ ba lá (Three of a kind)

Kết hợp bài xong, bạn sẽ sở hữu 3 lá bài giống nhau về mặt giá trị. Nếu như cả hai người cùng sở hữu bộ 3 thì sẽ so sánh xem bộ ba của ai lớn hơn. Không xác định được thì xét tới giá trị của 2 lá bài lẻ để nhận định người thắng cuộc.

Hai đôi (Two Pair)

Hai đôi tức là người chơi sẽ sở hữu bộ bài 2 lá và có giá trị giống nhau. Đây là một cách chơi bài vô cùng hiệu quả và dễ áp dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu cách chơi tiền lên miền trung dành cho người chơi mới

Một đôi (Pair)

Thứ tự bài Poker này có 1 đôi giống nhau về mặt giá trị và 3 quân bài lẻ. Ba lá bài còn lại được gọi là kickers vì 1 ván bài Poker sẽ có 5 lá bài. Trường hợp có nhiều người cùng 1 đôi thì sẽ xét tới đôi ai cao nhất sẽ nhất. Nếu không xét được sẽ tới đọ 3 lá bài lẻ nào cao nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thứ tự bài Poker. Hy vọng những thông tin game mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top