Tìm hiểu luật chơi binh xập xám đơn giản và dễ hiểu nhất

- Xem(871)

Binh xập xám là một cổng game vô cùng hấp dẫn tại các cổng game hiện nay. Vậy luật chơi binh xập xám như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài chia sẻ và phân tích sau đây của xososieuchuan.com.

Bài binh xập xám là gì?

Binh xập xám là một cổng game có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó dần dần cổng game này đã du nhập vào nước ta và được giới trẻ vô cùng đón nhận. Muốn chơi được bài binh xập xám thì người chơi cần phải có sự tư duy một cách hiệu quả và logic . So với những loại cổng game khác thì bài binh xập xám là một game bài hay và hấp dẫn cho người chơi lựa chọn. Tuy nó có phần khó nắm bắt nhưng đây là một trò chơi cân não vô cùng hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Luật chơi bài xập xám mới nhất cho người mới

Những thuật ngữ thường được dùng trong bài binh xập xám

Bài binh được sử dụng khá nhiều thuật ngữ cơ bản trong một cổng game binh. Những thuật ngữ này căn bản đều dựa trên sự kết hợp cách quân bài lại với nhau, Cụ thể các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong cổng game binh như sau:

Luật chơi bài xập xám mới nhất cho người mới

  • Chi: bộ bài của người chơi sẽ được chia làm 3 phần và được gọi là chi
  • Thùng: 5 lá bài đồng chất
  • Sảnh: 5 lá bài liên tiếp nhau về mặt giá trị
  • Tứ quý: 1 chi gồm có 4 lá bài giống nhau
  • Xám cô:  1 cho có 3 lá bài cùng giá trị
  • Thùng phá sảnh: 1 chi gồm 5 quân bài liên tiếp và đồng chất.
  • Đôi:  2 lá bài giống nhau về mặt giá trị trong cùng một chi.
  • Mậu thầu: các lá bài lẻ không thể ghép thành cùng 1 cặp.

Cách chia bài

Bài binh xập xám cũng sử dụng bộ bài tây 52 cây để chơi. Luật chơi bài binh xập xám khá đơn giản khi mỗi ván bài sẽ có 4 người tham gia. Vì vậy, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Người chơi chiến thắng ở ván bài trước sẽ là người được chơi đầu tiên ở ván bài tiếp theo. Người chia bài cần chú ý tránh để xảy ra các trường hợp nhầm lẫn.

Tìm hiểu luật chơi binh xập xám qua cách xếp bài

Sau khi nhận bộ bài người chơi sẽ sắp xếp bài theo một chiến thuật phù hợp. Đây là một bước đơn giản nhưng rất quan trọng trong thông tin bài binh. Người chơi cần xếp bộ bài của mình thành 3 chi. Trong đó, chi tứ 1 và 2 bao gồm 5 lá bài còn chi thứ 3 sẽ có 3 lá bài. Người chơi phải sắp xếp một cách hợp lý . Các chi này có thể được xếp thành hoặc không thành các liên kết đều được. 

Thông tin game

Sau khi đã chia bài của mình thì anh em sẽ thỏa thuận với nhau để ngửa bài. Thông thường khoảng thời gian này sẽ được thoải thuận ngắn giữa hai bên. Sau khi toàn bộ người chơi ngửa bài lên, họ sẽ so sánh các quân bài với nhau xem ai là người có lá bài lớn nhất. Nếu ai có bài mậu binh thì sẽ là người thắng ván đó. Còn không thì sẽ so sánh quân bài mạnh yếu.

Một số lưu ý khi chơi bài binh xập xám

Xây dựng tâm lý vững vàng

Tâm lý luôn vững vàng là một yếu tố quan trọng giúp người chơi có thể chơi binh xập xám một cách hiệu quả. Đôi khi người chơi có thể quyết đoán đưa ra những quyết định mạo hiểm nhưng trong tầm kiểm soát của bản thân. Nếu tâm lý không được vững thì chắc chắn tỷ lệ thua cuộc sẽ vô cùng cao. Vì vậy, một khi có tâm lý chơi vững vàng sẽ giúp người chơi có được một tâm lý chơi hiệu quả nhất. Đây là điều mà người chơi cần phải lưu ý một cách rõ ràng khi chơi bài binh hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm rõ luật chơi binh xập xám hiệu quả.

Có cho mình một chiến thuật phù hợp

Căn bản khi có một chiến thuật chơi bài hiệu quả thì chắc chắn người chơi sẽ nâng cao tỷ lệ chiến thắng hơn. Vì vậy, vấn đề xây dựng chiến thuật cốt lõi là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn có thể dựa vào chiến thuật mà nâng cao thời gian chơi bài của bản thân mình. Từ đó, bạn có thể sử dụng thời gian đó để quan sát và tính toán các nước đi của đối thủ.

Biết dừng lại đúng lúc

Khi chơi bài, nếu cảm thấy thua nhiều tiền, bạn nên dừng lại đúng lúc. Bởi có rất nhiều người chơi vì bài bạc mà tan nhà nát cửa. Thế nên hãy xem đây là một trò chơi giải trí chứ đừng đặt nặng chuyện thắng thua. Có như vậy, bạn mới có thể chơi lâu dài được.

Xem thêm: Thông tin game cách tê cho anh em mới vào nghề

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi binh xập xám hiệu quả. Hy vọng những yếu tố mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Các thông tin về game Online và Ofline mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính."

to top