Token là gì? Điểm danh top 10 token nên đầu tư nhất hiện nay

- Xem(375)

Token là gì? Chúng ta nên đầu tư vào token hay coin? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Định nghĩa token là gì?

Token được định nghĩa là một loại tiền điện tử không có blockhchain của riêng mình. Các token thường sẽ áp dụng chạy blockchain của coin khác, token hiểu một cách đơn giản là một hình thức đại diện cho một thứ có thể thực hiện đánh giá đầu tư. Token sẽ được kích hoạt bởi các hợp đồng thông minh và được tiến hành hoạt động dựa trên blockchain hiện có và có thể thực hiện giao dịch đầu tư một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên với những trader Việt Nam thì dù là bạn sử dụng coin hay token thì cũng rất khóa để phân biệt, có lúc họ sẽ gọi token là coin nhưng đôi khi cũng có một số nhà đầu tư gọi coin là token. Bởi dù là coin hay token thì chúng ta có thể thực hiện đầu tư và sinh lời một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể hiểu coin thường sẽ được nhiều người đánh giá cao và phát triển mạnh mẽ hơn so với token.

Định nghĩa token là gì?

Nên đầu tư mua coin hay mua token?

Coin và token đều là những đồng tiền điện tử đáng đầu tư nhất hiện nay . Để biết nên mua coin hay mua token thì chúng ta cần phải nhìn nhận và những yếu tốt cơ bản như sau:

Nếu như một dự án tiền điện tử được phát triển dựa trên blockchain khác nhưng ý tưởng và tiềm năng phát triển tốt để nâng cao lợi nhuận cho chính bản thân mình.

Còn nếu như trong một dự án coin có blockchain của riêng mình nhưng không được chú ý tới, quá ít Dapp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của dự án thì chúng ta cùng nên xem xét tính dài hạn và phát triển của dự án trong tương lai. Có thể nó sẽ bị lên án nhưng cũng đem lại nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả nhất.

Tuy nhiên nếu nhìn nếu như nhìn vào các dự án đầu tư tiền điện tử hiện nay thì vẫn có nhiều sự lựa chọn của nhà đầu tư hơn là các token. Ví dụ như trong 10 coin có vốn hóa phát triển hàng đầu thì có đến 70% là coin.

Top 5 token nên đầu tư nhất

Sau khi tìm hiểu token là gì chúng ta cùng tìm hiểu 5 token đáng đầu tư nhất hiện nay như sau:

UNI (Uniswap)

Uniswap được định nghĩa là một sàn giao dịch tập trung (DEX) hàng đầu hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng trên nền tảng blockchain của Ethereum. UNI là token được định nghĩa dựa theo tiêu chuẩn ERC-20, là token gốc của Uniswap. Do đó với tương lai Uniswap tiếp tục phát triển thì UNI cũng có thể thực hiện phát triển một cách hiệu quả nhất.

LINK (Chainlink)

Chainlink được hiểu cơ bản là một mạng lưới Oracle phi tập trung trên Ethereum, nó cung cấp những dữ liệu thông minh dựa trên Ethereum. Vì nhu cầu khai những dữ liệu phi tập trung của các Chainlink là người đi tiên phong trong lĩnh vực này nên có nhiều cơ hội đầu tư và phát triển.

MANA (Decentraland)

Là dự án gameFi được đánh giá là một trong token tiển áo hấp dẫn nhất hiện nay. Decentralan được định nghĩa là một thế giới đầu tư tiền ảo Ethereum, thông qua Decentraland, bạn có thể thực hiện các thao tác kiếm tiền, mua nhà và đầu tư tài chính kiếm tiền ảo hiệu quả.

Token AAVE (Aave)

Aave được định nghĩa là một nền tảng tiền điện tử vay và cho vay tiền ảo với ưu thế với tổng giá trị bị khóa lên tới hàng tỷ USD. Token AAVE thực hiện cung cấp tối đa là 16 triệu trong nguồn cung cấp lưu hành 87% nên tương lai nó sẽ sớm trở nên khan hiếm đặc biệt giống như các token khác.

MKR (Maker)

Maker được định nghĩ là một nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) nó được đánh giá nổi không kém gì so với Aave với dịch vụ vay, cho vay tiền điện tử và thực hiện phát hành DAI (1 DAI = 1 USD), được quản lý bởi những tổ chức MakerDAO.

MKR token đang được xây dựng với nền tảng Ethereum với tính bảo mật cao còn Maker là một trong những giao thức an toàn nhất trên thị trường DeFi nên có sự tin tưởng từ nhà đầu tư.

Xem thêm: MANA coin là gì? Có nên đầu tư MANA coin hay không?

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu Token là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top