Manucian là gì? MNSĐ là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

- Xem(839)

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về Manucian là gì và ý nghĩa của từ Manucian đối với câu lạc bộ Manchester United nhé!

Manucian nghĩa là gì?

Manucian là biệt danh, là tên gọi chung của những cổ động viên cuồng nhiệt và trung thành của nửa đỏ thành Manchester.

Biệt danh này vốn do những người hâm mộ ở Manchester đặt tên, họ luôn tự hào nhận mình là Manucian, như những thực thể riêng biệt sẵn sàng sát cánh bên cạnh câu lạc bộ bất kể đội bóng giành chiến thắng hay thất bại tại kqbd Anh.

Ngày nay, biệt danh này không chỉ bao gồm những người hâm mộ Manchester mà nó còn được sử dụng phổ biến bởi những người hâm mộ Manchester United trên toàn thế giới. Bởi đội có lượng fan cực kỳ đông đảo, đông đảo hơn bất kỳ đội bóng nào ở Châu Âu.

Manucian là gì? MNSĐ là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

MNSĐ là gì?

MNĐ là cách đọc, viết tắt các chữ cái đầu tiên khi đọc phiên âm tiếng Việt của từ Manucian.

Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu từ viết tắt MNĐ theo một nghĩa hoàn toàn khác, đó là “Man ngu si đần”, dùng để chỉ những CĐV của đội bóng MU. Đây là những người thường tỏ vẻ  am hiểu về câu lạc bộ, luôn hô hào MU là vô đối, nhưng hoàn toàn không hiểu gì về MU cả. Ý nghĩa này hoàn toàn khác với nghĩa của từ Manucian

Nguồn gốc của từ Manucian

Nguồn gốc của từ Manucian cho Manchester United là không rõ ràng. Từ này được cho là có nguồn gốc từ một thuật ngữ Hy Lạp dùng để mô tả một số lượng lớn người dân sống ở khu vực Manchester, Anh.

Nhưng độ phổ biến của biệt danh này đã được bắt đầu bởi một người hâm mộ Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010, khi Manchester United mòn mỏi ở vị trí thứ sáu và cần được cổ động để gia tăng tinh thần, sau khi được hưởng ứng nhiệt liệt và động viên bởi những người hâm mộ tự gọi mình là Manucian, câu lạc bộ đã đã có một sự hồi sinh ấn tượng kể từ thời điểm đó và hiện là một trong những câu lạc bộ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Thuật ngữ Manucian đã gắn liền với Manchester United trong nhiều năm do sự cạnh tranh mạnh mẽ của họ với đối thủ địa phương Manchester City.

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

Ngày nay, MU có một cộng đồng Manucian lớn trên toàn thế giới. Theo thống kê, MU hiện có 659 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, và hơn một nửa đến từ châu Á. Hiện tại, Việt Nam có tới 26 triệu người hâm mộ trung thành của United, còn lại khoảng 173 triệu người hâm mộ ở khu vực Trung Đông và châu Phi, 90 triệu ở châu Âu và 71 triệu ở châu Mỹ. Mặc dù chưa thể thống kê được tổng số người hâm mộ ở Bắc Mỹ, nhưng trong một trận đấu tại ICC Cup năm 2017, sân vận động đã được lấp đầy với 76.000 chỗ ngồi khi người hâm mộ đến xem trận đấu từ Manchester United. Điều này rất đáng ngạc nhiên khi ở Bắc Mỹ, các môn thể thao như bóng rổ và bóng chày là những môn thể thao phổ biến nhất. Nó cho thấy tại nơi ngay cả khi bóng đá không quá phổ biến như thế, thương hiệu MU vẫn có chỗ đứng vững chắc.

Thời kỳ của Sir Alex chứng kiến ​​sự bùng nổ của lượng người hâm mộ quốc tế của United khi trong giai đoạn này câu lạc bộ này đã giành được nhiều danh hiệu như vô địch Ngoại hạng Anh 20 lần, vô địch châu Âu 2 lần và vô địch châu Âu. Nhưng ở thời hậu Sir Alex, câu lạc bộ trải qua sự bất ổn và sa sút về phong độ, nhưng thương hiệu Manchester United vẫn rất mạnh mẽ, điều đó cho thấy sự cuồng nhiệt và trung thành của các CĐV Manucians. Họ sẽ luôn ở bên câu lạc bộ dù kết quả thế nào, họ sẽ luôn cổ vũ hết mình cho đội trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh, cùng khóc, cùng ăn mừng với đội.

Dù câu lạc bộ đang ở đỉnh cao hay đang sa sút, những cổ động viên cuồng nhiệt của Manucianos sẽ luôn ở bên để vực dậy tinh thần và thắp lại vị thế vốn có của đội bóng giàu có và thành công nhất nước Anh.

Xem thêm: 

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Manucian là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin bóng đá nhé!

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top