Seagame 31 tổ chức ở đâu? Sea games 2021 diễn ra khi nào?

- Xem(553)

Seagame 31 tổ chức ở đâu? hay Sea games 2021 diễn ra khi nào? là những câu hỏi nhiều người thắc mắc. Đi tìm hiểu về thế vận hội ĐNÁ 2022 qua bài này.

Sea Games là gì?

SEA Games hay Southeast Asian Games là Đại hội Thể thao Đông Nam Á là một sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á với sự tham gia của các VĐV từ 11 nước thuộc ĐNÁ.

Tiền thân của Sea Games là đại hội thể thao Bán Đảo Đông Nam Á (khi đó được gọi tắt là SEAP Games) lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 12 cho đến 17 tháng 12 năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan. Đại hội lần đầu chỉ có số thành viên tham dự tương đương số lượng của một đoàn thể thao của một nước ngày nay, 527 quan chức và vận động viên. Tham dự đại hội có 6 thành viên của Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á: Miến Điện, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan và miền Nam Việt Nam. Số lượng môn thi đấu cũng rất khiêm tốn với chỉ có 12 môn.

SEAP Games lần thứ hai được tổ chức ở Myanmar được tổ chức rất tưng bừng từ ngày 11 đến 16/12/1961. Số lượng người tham dự đại hội đã đông đảo hơn lần đầu, 800 vận động viên thi đấu ở 13 môn thể thao.

Tìm hiểu về giải Sea Games 31

SEA Games 31 hay còn được biết đến là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 là thế vận hội thể thao của khu vực với sự góp mặt của các vận động viên chuyên nghiệp đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á hiện nay được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm lẻ. Giải bị hoãn sang năm 2022 do tình hình Đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tại SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao với 520 nội dung, trong đó chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội Olympic.

Linh vật của Seagame 31 là Biểu trưng (Cánh chim bay lên-Bàn tay chữ V) và biểu tượng vui hình sao la.

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Sea games 2021 diễn ra khi nào?
Seagame 31 tổ chức ở đâu? Sea games 2021 diễn ra khi nào?

SeaGame 31 tổ chức ở đâu?

Nước đăng cai SEAGame 31 chính là Việt Nam của chúng ta và các môn thi đấu sẽ được tổ chức chủ yếu tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận là Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan đã chủ động xây dựng phương án nhằm tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm.

Liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31, những môn thể thao được quan tâm như kết quả bóng đá nam sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), sân Thiên Trường (Nam Định), sân Việt Trì (Phú Thọ). Ngoài ra, bóng đá nữ được tổ chức tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), cùng với đó môn futsal nam và nữ diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam với những ty le bong da hấp dẫn.

Bên cạnh đó bộ môn điền kinh được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, môn bóng bàn diễn ra tại Nhà thi đấu Hải Dương, môn xổ sống tại Nhà thi đấu Bắc Giang, môn bơi tại Cung thể thao dưới nước (Chính là khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), môn cử tạ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội,… thể thao điện tử được thi đấu tại trung tâm hội nghị quốc gia.

SeaGames 2021 tổ chức khi nào?

Như đã nêu phía trên Seagame đã bị hoãn tới năm 2022 do ảnh hưởng của Covid, cụ thể sẽ được diễn ra từ Thứ Năm, 12 tháng 5, 2022 cho đến Thứ Hai, 23 tháng 5 năm 2022.

Bài viết trên của mục bóng đá đã cho bạn đọc thêm thông tin về Seagame 31 rồi. Bạn đọc cũng có thể quan tâm thêm thông tin AFF Cup là gì? Những thông tin thú vị về giải đấu bóng đá AFF Cup

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top