Bật mí cách chấp gà chọi tuyệt đỉnh với nghệ thuật đi hàng sáo

- Xem(376)

Việc các trận đấu trò chơi gà được diễn ra cần phải đảm bảo yếu tố công bằng là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy mà cần có rất nhiều cách chấp gà chọi để đảm bảo trận đấu gà đá được diễn ra thuận lợi và vừa ý của 2 bên chủ gà. Thế nhưng chủ gà cũng cần phải hiểu được cách chấp chính xác để không gây thiệt cho bất cứ con gà nào khi tham gia trò chơi gà. Chọi gà game sẽ cho các sư kê hiểu rõ hơn về vấn đề đặc biệt này nhé.

Tìm hiểu về chấp gà chọi là gì?

Khi tổ chức các trận đấu gà chọi thì không phải cặp gà thi đấu nào cũng có cùng hạng cân với nhau. Hạng cân chính là yếu tố đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu gà chọi. Dù chúng có kích thước cao, thấp to, nhỏ như thế nào thì cũng cần phải có mức cân nặng như nhau. Nếu không thể xếp được mức cân như nhau thì cũng cần phải có cách thức khác để đảm bảo tính công bằng. Đó chính là cách chấp gà chọi mà các sới gà vẫn thường dùng.

Mỗi sới gà sẽ có những luật chấp khác nhau và có quy định rõ ràng về vấn đề này. Các sư kê cần tuân thủ theo các điều luật chấp này để đảm bảo tính an toàn cho gà chọi.

Tìm hiểu về lý do để chấp gà chọi.
Tìm hiểu về lý do để chấp gà chọi.

Các cách chấp gà chọi hay dùng nhất

Mỗi sới gà hay trường gà khi tổ chức thi đấu trò chơi gà đều sử dụng các cách chấp gà khác nhau. Các sư kê cũng cần xem theo quy định của sới gà để có thể nắm bắt được cách chấp của sới gà. Sau đây là một số cách chấp gà hay được áp dụng nhất trong thời điểm hiện tại.

Chấp bạc

Cách chấp này thường được sử dụng đối với các hình thức trò chơi gà cựa với giống gà tre hay gà rừng. Chênh lệch của các chú gà tre không lớn nhưng chúng cũng gây ra sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy khi thi đấu gà đá hay gà tre thì mức chênh lệch chỉ cần 30 hoa là cần phải thực hành việc chấp gà. Các cổng game sẽ có mức chấp tiền cụ thể tương đương với từng hoa chênh lệch. Người chơi đặt cược sẽ dựa vào đó để dự đoán và tìm hiểu về cách thức đặt cược chấp gà chọi.

Chấp cựa

Hình thức này lại được sử dụng với các trận đấu gà nòi. Đa phần cách chấp này ít được sử dụng do nhiều yếu tố khác nhau. Với cách thức chấp này thì khi gà chênh nhau từ 3 đến 5 lạng sẽ tiến hành chấp cựa. Với cách chấp gà chọi này thì con gà nào có trọng lượng lớn hơn sẽ bị bịt cựa trong toàn bộ thời gian gà thi đấu.

Các cách thức chấp gà chọi khi thi đấu
Các cách thức chấp gà chọi khi thi đấu

Kết luận

Với các thông tin về cách chấp gà chọi đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tất cả điều này đều để đảm bảo tính an toàn cần thiết khi thi đấu gà chọi.

>>> Tham khảo thêm kiến thức trò chơi gà tại: tham gia cổng game

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top