Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

- Xem(569)

Kỹ thuật xâu kim là gì? Các kỹ thuật mà cầu thủ cần phải sở hữu khi thi đấu dựa trên sân cỏ như thế nào, cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu cụ thể nhé!

Kỹ thuật xâu kim là gì?

Kỹ thuật xâu kim còn có cách gọi khác là kỹ thuật xỏ háng đối thủ. Kỹ thuật này khá quan trọng mà các cầu thủ cần phải có được khi thi đấu. Kỹ thuật này thường được thực hiện bởi những cầu thủ nào có kỹ thuật cá nhân tốt và còn đòi hỏi sự tự tin và khéo léo.

Bạn có thể sử dụng trong các trường hợp như cầu thủ muốn chuyền bóng cho đồng đội mình nhưng bị đối phương che mất. Trường hợp này đối với cầu thủ chuyên nghiệp họ thường dẫn bóng chậm lại 1 nhịp canh đúng lúc để khi đối phương giơ chân lên chặn bóng lại thì bạn thực hiển quả bóng đó.

Kỹ thuật này cũng là một cơ sở để cho thấy đẳng cấp của cầu thủ khi sử dụng tương đối thường xuyên mà nó không quá điệu đà và hiệu quả mang lại cao nhất.

Bên cạnh thông tin thể thao bóng đá trong ngày bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ty le bong da của các trận đấu to nhỏ khác nhau trên lichthidau.com.vn nhé!

huong-dan-thuc-hien-ky-thuat-xau-kim-trong-bong-da
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Các bước thực hiện để xâu kim

Muốn thực hiện kỹ thuật này thành thạo và điêu luyện thì bạn cần phải tập luyện rất nhiều qua các lich bong da của những cầu thủ nổi tiếng cũng như bạn có thể tham khảo và tìm hiểu qua các bước sau:

Đầu tiên cầu thủ cần phải khống chế và giữ bóng lại một nhịp. Phải chắc chắn rằng quả bóng này đang nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Tiếp theo bạn cần để ý đến cầu thủ đối phương xem chân họ sẽ chặn bóng ở hướng nào để thực hiện kỹ thuật này một cách nhanh và quyết đoán nhất nếu không muốn mất quyền kiểm soát bóng vào đối thủ.

Khống chế bóng xong và đẩy qua háng và đi qua lưng đối thủ, bạn để để ý tốc độ làm sao cho bóng tới được đồng đội của mình hoặc không có đồng đội thì bạn cần phải bức tốc nhanh chóng để giữ lấy bóng.

Tuy nhiên bạn cần để ý không quá lạm dụng kỹ thuật này vì nó có thể khiến đối phương khó chịu và dễ dẫn đến việc họ có những pha bóng ác ý và gây ra chấn thương không mong muốn.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Có một số trường hợp và khu vực trên sân các cầu thủ rất ít khi dùng đến kỹ thuật này ví dụ như trong cấm địa của đội nhà hoặc khi đối thủ đang thực hiện phản công vì sử dụng kỹ thuật này có thể gây ra một số chấn thương không mong muốn.

Dưới đây là một số trường hợp nên dùng kỹ thuật xỏ háng:

  • Khi đối phương lao đến các bạn có tốc độ cao và họ đang bị mất thăng bằng
  • Nếu cầu thủ đang chạy xuống phía cánh và cần vượt qua cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh
  • Khi đối mặt với thủ môn và thấy họ chạy với khoảng chân khá rộng thì rất dễ cho bạn thực hiện kỹ thuật này.

Tất nhiên khi muốn sử dụng kỹ thuật xâu kim bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng và quan sát kỹ đối thủ như thế nào và ở khu vực nào nên dùng, trên đây hy vọng là những thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm:

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top