Proof of Stake là gì? Top những đồng coin PoS tiềm năng

- Xem(399)

Proof of Stake là gì? Có những đồng coin Pos tiềm năng nào trong năm 2022? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Proof of Stake là gì?

Proof of Stake được hiểu là bàn chứng cổ phần, nó chính là một thuật toán cơ bản được phát triển dựa trên Blockchain, yêu cầu người dùng có thể thực hiện các nghiên cứu thuật toán dựa trên một nguồn tài sản  để có thể trở thành Validator phát triển chính của một Blockchain đó.

Hiện nay, Proof of Stake là gì được đánh giá là một cơ chế đồng thuận phát triển trước đó và đang phát triển có thể thay thế cho  Proof of Work. Proof of Stake không cần phải dựa trên những loại máy móc phức tạp và người khác có thể thực hiện đánh giá được sức mạnh của đồng tiền điện tử từ đó đánh giá nguồn đầu tư một cách hiệu quả nhất. POS bị giảm đáng kể do nhu cầu lớn về năng lượng, và cũng cải thiện tính phi tập trung, giúp đẩy mạnh tính năng bảo mật của blockchain.

Proof of Stake là gì?

Các Validator được xác định và phân tích dựa trên dạng lưới, sau đó thực hiện gửi ngay bằng chứng vào khối. Nếu đúng, các Validator sẽ nhận thưởng và có được phí giao dịch một cách hiệu quả. Nếu sai, họ sẽ chịu phạt và tất cả những khối lượng giao dịch trước đó của mình.

Proof of Stake (POS) hoạt động như thế nào?

Để hiểu tốt hơn về Proof of Stake là gì, hãy cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của một POS.

Cụ thể cơ chế hoạt động của POS như sau:

  • Bước 1: Đối với những nhà đầu tư của Token của blockchain có thể stake (ký gửi). Sau đó một số token hoặc toàn bộ token sẽ được vào stake.
  • Bước 2: Thuật toán sẽ thực hiện chọn ngẫu nhiên một người xác định.
  • Bước 3: Người xác thực sẽ phải lựa chọn block và thực hiện các giao dịch một cách hiệu quả.
  • Bước 4: Những người khác chỉ có thể tham gia dao dịch và thực hiện các bước phê duyệt cơ bản.
  • Bước 5: Một block mới thường sẽ được tiến hành thêm blockchain.
  • Bước 6: Người xác thực lúc này sẽ thường thu về một lợi nhuận nhất định.

Với Proof of Stake, việc tạo block sẽ dựa trên một nguồn vốn mà thực hiện tạo nên stake. Số tiền càng lớn, cơ hội sẽ được lựa chọn tạo thành Validator càng cao.

Top những đồng coin POS tiềm năng nhất 2022

Ethereum (ETH): Đồng tiền điện tử này đang được thực hiện Ethereum 2.0, và cốt lõi của việc nâng cấp này chính là tạo thành một  PoW sau đó dần chuyển sang phần giao thức PoS. Nếu thành công, Ethereum 2.0 sẽ trở thành một một nền tảng phát triển trong ngành công nghiệp đầu tư tiền coin hiện nay.

Tezos (XTZ): Tezos được đánh giá là một blockchain hàng đầu được sử dụng với những PoS làm cơ chế đồng thuận. Người dùng Tezos có thể thực hiện phương pháp hủy quyền giao dịch với những người khác đang tạo khối và tham gia thực hiện các quá trình chứng thực giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Cadano (ADA): Là blockchain được đánh giá là hàng đầu về lý tưởng phát triển hiện nay PoS và là một nền tảng top đầu hiện nay, luôn nhận được phát triển mạnh mẽ của một nhà đầu tư.

Solana (SOL): Là một blockchain là một công nghệ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay và hệ sinh thái đang phát triển không ngừng. Solana được sử dụng kết hợp một cách hiệu quả Proof of Stake (PoS) và Proof-of-History (PoH).

Tron (TRX): Được thực hiện phát triển dựa trên một cách hiệu quả dựa trên blockchain phổ biến nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tron sử dụng giao thức Delegated Proof of Stake (DPoS), thực hiện duy trì và bảo dưỡng của một nhóm siêu đại và đầu tư phát triển dựa trên một blockchain.

Algorand (ALGO): Thực hiện dưới mạng của một blockchain sử dụng POS, với mục đích thực hiện các vấn đề một cách khá khóa khăn mà Blockchain đang vướng phải như: tốc độ, bảo mật và phi tập trung.

Xem thêm: TVL là gì trong tiền ảo? Ý nghĩa của con số Total Value Locked

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Proof of Stake là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top