TVL là gì trong tiền ảo? Ý nghĩa của con số Total Value Locked

- Xem(399)

Thuật ngữ TVL là gì? Ý nghĩa của con số Total Value Locked trong tiền ảo như thế nào đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về khái niệm này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Thuật ngữ TVL là gì trong coin?

TVL được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Total Value Locked. Dịch sang tiếng Việt thì thuật ngữ này có ý nghĩa là tổng giá trị bị khóa của tất cẩ các tài sản được thực hiện khóa trong giao thức DeFi. Con số TVL nếu như có xu hướng tăng dần thì đây thì điều này chứng tỏ các giao dịch đang có tính tích cực.

TVL được sử dụng để đánh giá mức để tiềm năng của một giao thức. Hiểu đơn giản thì TVL thiểu đơn giản thì là một quỹ vốn của ngân hàng, nhưng nó cũng được sử dụng crypto thay vì những ứng dụng truyền thống. Total Value Locked sẽ không tính toán những đòn bảy điện tử được ứng dụng áp dụng

Thuật ngữ TVL là gì trong coin?

TVL là gì trong DeFi sẽ được tính toán dựa theo giá trị của USD.

Cách tính TVL như thế nào?

Công thức tính TVL sẽ được tính toán dựa trên số lượng token được đặt trên giao thức và thực hiện nhân với giá trị của token bằng USD và sẽ được rút gọn bằng những công thức cơ bản như sau:

TVL =  ∑ (Token locked * Current Price)

Trong đó:

  • Token locked sẽ được hiểu là token đang bị khóa khi thực hiện các giao thức.
  • Current Price được biết là giá trị trên các token của giao thức cơ bản đó.

Ý nghĩa của TVL trong coin là gì?

Khi nhìn vào TVL trong một giao thức DeFi trong crypto, chúng ta sẽ có được những thông tin cơ bản như sau:

TVL càng cao thì khi nhà đầu tư thực hiện các giao thức DeFi sẽ có sự cạnh tranh ngày càng lớn, thanh khoản cao tức là nhà đầu tư có thể thực hiện trao đổi token trong giao thức trong một thời gian ngắn.

TVL tăng dần trong thời gian gần đây cho thấy mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư với đồng tiền ảo ngày một lớn.

TVL được xem là uy tín nếu như giá trị của nó được ước tính trên 1 tỷ USD, TVL thấp là là những dự án mới không nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

TVL có giá trị cao nhưng chư chắc % lợi nhuận từ token thực hiện gửi vào giao thức DeFi sẽ cao, bởi trong DeFi thường sẽ có chứa stablecoin sẽ có TVL cao hơn so với các coin có những biến động cao như Bitcoin hay ETH.

TVL cũng sẽ được sử dụng để Liquidity Pool khác nhau trong cùng một giao thức cơ bản, những Pool có TVL cao hơn thường sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn so với Pool có TVL thấp.

TVL trong một giao thức tại DeFi sẽ thay đổi dưa theo những giá trị tại USD của các tài sản trong giao thức hoặc khi người dùng gửi thêm tiền điện tử hoặc rút tiền điện tử của họ khỏi nền tảng. Ví dụ khi giá trị của các coin/token trong khi thực hiện giao thức sẽ thườn được thị trường uptrend thì cũng khiến TVL tăng giá trị hoặc ngược lại.

Xem thêm: Coin rác là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin rác hay không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu TVL là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top