Logo Atlético Madrid – biểu tượng con gấu và dâu tây

- Xem(782)

Bạn là fan cứng của đội bóng đá Atlético Madrid? Nhưng bạn chưa hiểu hết ý nghĩa logo Atlético Madrid là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa logo của đội bóng mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Hình ảnh logo Atletico Madrid

Nhiều người cho rằng,logo Atlético Madrid được lấy ý tưởng thiết kế từ bức tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid. Xung quanh chú gấu chính là hình ảnh của 7 ngôi sao tượng trưng cho 7 tỉnh biên giới của Madrid. Ngụ ý của hình ảnh này chính là thành phố Madrid là trung tâm phát triển của Tây Ban Nha.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, hình ảnh một chú gấu lớn được bao quan bởi 7 ngôi sao sáng chính là hình ảnh tượn tu Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Còn phần sọc đỏ trắng phía bên dưới được xem là biểu tượng tượng trưng cho chiếc vương miện Aragon.

Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Biểu tượng 7 ngôi sao trắng

Logo câu lạc bộ Atlético Madrid gồm có 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ và phần bên trái gồm có 7 ngôi sao màu trắng được thiết kế trên nền xanh. Nhiều người cho rằng đây là một biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới Madrid. Nó thể hiện tinh thần đoàn kết trong khu vực Tây Ban Nha.

Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Ý nghĩa 4 sọc đỏ trên nền trắng

Hình ảnh những sọc đỏ trên nền trắng được xuất hiện rất nhiều trong logo của các đội bóng. Theo nhiều phân tích thì nó là biểu tượng cho vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon). Nếu bạn để ý thì hình ảnh này còn xuất hiện trong huy hiệu của hoàng gia Tây Ban Nha.

Hình ảnh con gấu và dâu tây là gì?

Hình ảnh con gấu và dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”. Hình ảnh này được thiết kế ở vị trí trung tâm logo Atletico Madrid được bao quanh bởi 7 ngôi sao trắng. Hình ảnh này được lấy ý tưởng từ bức điêu khắc tại Puerta del Sol, thành phố Madrid.

Con gấu chính là biểu tượng tiêu biểu của thành Madrid, từ năm 1212 lá cờ có xuất hiện hình ảnh một chú gấu to lớn giữa trung tâm của 7 ngôi sao nhỏ. Nó còn được biết đến là  ngôi Bắc Đẩu. Những con gấu cũng là chủ nhân của thành phố trước khi con người đến đây cư trú, vì thế gấu đã trở thành linh vật của thành phố.

Vào năm 1222 hình ảnh cây dâu tây đã được nhà vua Alfonso VIII phê duyệt cho thêm vào huy hiệu, hình ảnh này có một con gấu chạm tay lên cây dâu tây. Đây là một hành động giải quyết mâu thuẫn giữa hai thế lực thành phố và hội thiên chúa; theo đó cây dâu cũng là biểu tượng cho cây và đất do thành phố Madrid quản lý, còn con gấu tượng trưng cho loại động vật do nhà thờ quản lý.

Lịch sử biểu tượng logo Atletico Madrid

Logo CLB bóng đá Atlético được thiết kế gồm có 3 màu chính: Xanh dương – trắng – đỏ. Đây cũng chính là màu sắc thi đấu chính của CLB, có 2 câu chuyện dùng để giải thích ý nghĩa màu sắc của logo này như sau:

– Tại La Liga có 2 CLB thường nhập khẩu vải và dụng cụ tại các CLB vương quốc Anh: Blackburn Rovers. Tuy nhiên do không đủ để cung ứng tài nguyên cho 2 CLB nên Atlético đã chuyển sang sử dụng của CLB Southampton, nên mẫu đồ thể thao của CLB có thiết kế màu trắng đỏ còn quần vẫn sử dụng lại kiểu cổ điển mùa từ Blackburn Rovers.

– Lý do thuyết phục hơn nữa là trong ngày thành lập, CLB đã gặp phải những vấn Dàn số tài chính, nên chủ tịch CLB quyết định mua lại vải vụn màu trắng, xanh dương và đỏ có gía rẻ để làm đồng phục thi đấu.

Logo của Atlético Madrid FC từng bị tẩy chay

Logo được CLB sử dụng từ năm 2016-2017 đã nhận sự chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ vì cho rằng đã làm mất hình tượng “El Oso y el Madroño”, hay là con gấu và dâu tây. Họ đã cùng nhau tạo nên một trào lưu hashtag #ElEscudoNoSeToca để tẩy chay CLB, do đó chỉ mất khoảng 3 tháng logo mới đã được tạo ra và được sử dụng đến hiện tại.

Xem thêm: Ý nghĩa Logo Inter Milan – biểu tượng Giorgio Muggiani

Trên đây là một số thông lên về ý nghĩa logo Atlético Madrid. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha này

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top