Những ảnh hưởng của Beacon chain đối với thị trường tiền ảo

- Xem(358)

Beacon Chain là gì và có có ảnh hưởng như thế nào đến thụ trường coin thế giới. Để biết thêm chi tiết về vấn đề tài chính này bạn hãy theo dõi ngay bài phân tích và chia sẻ sau đây xososieuchuan.com.

Beacon Chain là gì?

Beacon Chain trong giai đoạn đầu được thực hiện nâng cấp lên với phiên bản Ethereum 2.0.

Beacon Chain được giới chuyên môn đánh giá là một blockchain chạy song song với blockchain Ethereum. Nó chịu trách nhiệm thực hiện các thao tác lưu trữ thông tin một cách chinhá xác và làm việc hiệu quả nhất. Đặc biệt nó còn cho phép người dùng có thể thực hiện xác nhận và tiến hành cắt giảm ETH của những tính năng xác nhận kém hơn. Tóm lại, Beacon Chain được thực hiện theo quy tác xác lập đồng thuận có nhiều điểm giống Proof-of-Stake (PoS).

Ngoài ra nó cũng có một số tài khoản điều hành và điều phối một mạng thông tin đầu tư. Nó không giống như  Ethereum Mainnet bởi vì nó không thể thực hiện được các thao tác thông minh.

Beacon Chain là gì?

Beacon Chain về cơ bản bắt đầu được triển khai từ 27/11/2020 và nó bắt đầu thực hiện việc thực hiện sản xuất các khối giao dịch trong ngày 1/1/2020. Đâu giai đoạn đầu tiên để thực Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work  (PoW) sau đó dần phát triển sang thực hiện cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Trong giai đoạn này, Ethereum thường sẽ thực hiện các bước phát triển song song như ETH1 (sử dụng PoW) và Beacon Chain (sử dụng PoS). Trong giai đoạn này, nhà đầu tư tiền điện tử có thể thực hiện đặt cược từ ngày 14/10/2020, người dùng cần đầu tư sẽ đưa ra một mức tiền cược tối thiểu là  32 ETH và không thể rút tiền cho đến khi thực hiện hoàn tất các giao dịch đầu tiên. Khi giai đoạn tiếp theo (Merge) xảy ra, thì nó sẽ thực hiện các trình xác thực bảo mật cơ bản như ETH Mainnet.

Mục đích của Beacon Chain là gì?

Chuỗi Beacon thường sẽ giữ nguyên Ethereum. Bạn vẫn có thể gửi ETH cho bạn bè hoặc thực hiện phát triển đầu tư một cách hiệu quả, MetaMask hoặc Uniswap, đúc NFT, yield farming được thực hiện trên các giao thức Defi…

Trong khi đó, Ethereum vẫn được đầu tư và hoạt động còn khá hiệu quả, và sẽ tiếp tục như vậy cho tới khi các chuỗi Beacon này chính thức xuất hiện.

Cốt lõi chính của cốt lõi Beacon Chain, chính là cải cách thành công mô hình Proof of work sang Proof of Stake. Việc chuyển đổi sang phát triển cổ trứng (PoS) sẽ làm cho Ethereum được hoàn thiện à an toàn hơn cho người dùng.

Ảnh hưởng của Beacon chain đối với thị trường tiền điện tử

Beacon Chain được vi như một xương sống Proof-of-Stake và là cơ sở trong tương lai để phát triển lên Ethereum/. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư cần phải bỏ ra một số vốn thấp nhất là 32 ETH  và không thể rút tiền cho đến khi  việc thực hiện các thao tác tiếp theo được hoàn thành hoàn thiện.

Nhìn lại lịch sử, số tiền đầu tư vào các bản hợp đồng của Ethereum 2.0: Kể từ công bố địa chỉ vào tháng 11 năm 2020, số lượng ETH liên tục phát triển lên đến 2 triệu ETH vào tháng 1 năm 2021. Chỉ trong 2 tháng nó đã khiến cho  4 triệu ETH được tẩu tán nhanh chóng.

Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta có thể thấy Lido Finance – giải pháp staking để thực hiện thúc đẩy Ethereum đang dẫn đầu với 4.140.448 ~ 31%, tiếp theo là Kraken với 1.120.480 ~ 9% và Coinbase với 1.018.528 ~ 8%.

Xem thêm: Proof of Stake là gì? Top những đồng coin PoS tiềm năng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ảnh hưởng của Beacon chain. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top