Coin sàn là gì? Điểm qua một số đồng coin sàn tiềm năng

- Xem(393)

Coin là một trong số những nguồn đầu tư mới mang đến nhiều nhiều lợi nhuận. Vậy khái niệm coin sàn là gì? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ và phân tích sau đây của xososieuchuan.com.

Coin sàn là gì?

Coin sàn được hiểu đơn giản là những đồng tiền điện tử được cung cấp bởi các sàn giao dịch. Coin sàn là gì trong tiếng Anh được gọi tên thuật ngữ là “exchange token”, hay “exchange crypto”. Các đồng coin sàn thông thường sẽ có những đặc điểm trung cơ bản như người sở hữu nó sẽ có thêm nhiều lợi ích cơ bản khi tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch của chúng, điển hình nhất chính là được giảm nhiều loại phí giao dịch cơ bản.

Nếu như trước đây, coin sàn rất ít khi được quan tâm thì giờ nó được xem là một hướng đầu tư mũi nhọn được nhiều người áp dụng. Bằng chứng là Binance sau khi được thực hiện thành công với  Binance Smart Chain, thì đồng coin của nó – BNB sẽ thoát ra khỏi phạm vi của đồng đồng tiền điện tử thông thường, vươn lên trở thành một trong những đồng coin tiềm năng nhất.

Coin sàn là gì?

Hiện tại, có 2 loại coin sàn, đó là:

  • Coin sàn CEX: được hiểu là đồng tiện điện tử ở sàn giao dịch tập trung, sẽ có một tổ chức trung gian đứng ra thực hiện các giao dịch.
  • Coin sàn DEX: là đồng coin trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Có nên đầu tư vào coin sàn không?

  • Được giảm phí giao dịch: Hầu hết những tiền điện tử sàn hoặc CEX đều đưcọ giảm phí giao dịch. 
  • Tính thanh khoản cao: vì là tiền điện tử trung gian nên tính thành khoản của đồng tiền này vô cùng cao.
  • Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các sàn giao dịch trung gian.
  • Tiềm năng tăng giá và ổn định: được bảo kê bởi các sàn giao dịch lớn nên nó có tiềm năng phát triển tốt hơn.

Top các đồng coin sàn tiềm năng nhất 2022

Binance Coin (BNB)

Đồng coin sàn là gì có tiềm năng phát triển tốt nhất là BNB – đồng tiền của sàn giao dịch Binance, là một sàn giao dịch tiềm năng, nó đứng đầu và khối lượng giao dịch hiệu quả..

Binance đcòn là một hệ sinh thái khởi động với nhiều tính năng ưu việt như: Binance Chain, Binance Smart Chain, Binance Academy, Trust Wallet… Và BNB coin được đánh giá là một đồng tiềm năng và phát triển tốt nhất.

Cronos (CRO)

Cronos (CRO) trước đây được mang tên là Crypto.com, nhưng nay nó đã được đổi tên sang thành Crosno, được phát triển bởi một công ty tài chính công nghệ Crypto.com. Hệ sinh thái Cronos cũng được đánh giá có nhiều sản phẩm hỗ trợ cơ bản như thẻ Visa Crypto, dịch vụ Crypto Invest, Crypto Earn, ví Crypto.com…

Uniswap (UNI)

Uniswap được đánh giá là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), sau đó tạo thị trường tạo lập tự động (AMM) trên blockchain của Ethereum. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một sàn giao dịch của riêng họ mà không cần phải phát triển qua trung gian. Đồng tiền của sàn giao dịch này là UNI và nó được đánh giá có nhiều tiềm năng nổi bật.

FTX Token (FTT)

FTX Token (hay FTT) là một trong số những đồng coin tiềm năng nhất hiện nay. Nó được biết đến là đồng tiền giao dịch của sàn FTX, một sàn dịch hàng đầu của sản phẩm phát sinh trên Crypto. FTX hiện đang là một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tốt nhất CEX, có thể sánh ngang với Binance.

UNUS SED LEO (LEO)

LEO coin được biết đến với tên gọi đầy đủ là UNUS SED LEO, là một đồng coin sàn tiềm năng và được ra mắt bởi Bitfinex và chủ sở hữu được giảm chi phí giao dịch trên sàn Bitfinex. Mức độ chiết khấu sẽ thường phân tích tùy thuộc vào LEO coin mà người dùng. Cụ thể là giảm tới 15% phía giao dịch thông thường hoặc cũng có thể tiến hành giảm thêm 10% cho những người sở hữu trên 5.000 token LEO.

Xem thêm: Lệnh OCO là gì? Những lưu ý khi đặt lệnh OCO trên Binance

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Coin sàn là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về coin sàn.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top