Lệnh OCO là gì? Những lưu ý khi đặt lệnh OCO trên Binance

- Xem(380)

Lệnh OCO là gì? Công dụng của việc thực hiện OCO là gì? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO được thực hiện viết tắt từ cụm từ tiếng Anh One-Cancels-the-Other. Nó được hiểu đơn giản là việc thực hiện một lệnh và lệnh hủy. Hiểu đơn giản hơn, thì OCO được hiểu là sự kết hợp giữa hai lệnh cùng một lúc, một lệnh Limit và một lệnh Stop Limit.

Tuy nhiên OCO được thực hiện duy nhất một lệnh, hoặc là lệnh Limit, hoặc là lệnh Stop Limit. Lệnh nào được thực hiện đầu tiên thì được được đưa vào sổ lệnh, và lệnh còn lại sẽ được tự động hủy.

Cụ thể 2 lệnh trong OCO như sau:

  • Lệnh Limit:được hiểu là việc bạn thực hiện mua bán trong một khoảng giá trị mong muốn.
  • Lệnh Stop Limit: Là lệnh Limit nhưng để thực hiện được lệnh này cần có điều kiện cơ bản của một Limit này. Stop Limitthường sẽ được đưa ra với một mức giá cơ bản của Limit và một mức giá STOP, và lệnh Limit sẽ chỉ được kích hoạtkhi mức giá của nó đạt đến mức STOP này.

Lệnh OCO là gì?

 

Công dụng của lệnh OCO trên Binance

Để hiểu rõ hơn về lệnh OCO, trước hết bạn phải nắm rõ và phân tịch biệt kỹ hai khái niệm hỗ trợ và kháng cữ.

Giả sử BTC đang thực hiện trong suốt một tháng qua, hầu như nó đều được phát triển dựa theo mức giá 38.000 USDT đến 45 USDT.

  • Giá BTC nếu như tăng lên 45000 USDT sau đó lại thực hiện quay đầu giảm mạnh
  • Giá BTC nếu như liên tục giảm 38000 USDT sau đó quay đầu phát triển tăng giá trở lại.

Theo lý thuyết nếu như phân tích kỹ lưỡng thì  BTC vượt qua 45000, thì nó sẽ được đánh giá và được coi là breakout, vượt cản và thực hiện các chu kỳ tăng giá một cách hiệu quả. Còn nếu không vượt qua được thì chắc chẵn mã tiền điện tử này sẽ giảm xuống.

Nếu là người mua, chắc chắn bạn sẽ thực hiện mua với mức giá mong muốn là 38000 USDT (mức giá đáy trong ngắn hạn), hoặc nếu như tăng lên với mức giá 45000 (bởi sau khi breakout thì vùng kháng cự 45000 USDT sẽ trở thành hỗ trợ).

Tóm lại, lệnh OCO trên Binance về cơ bản có những tính năng cơ bản như sau:

  • Lệnh bán OCO có thể giúp nhà đầu tư thực hiện chốt lời và có thể giúp cắt lỗ trong kinh doanh một cách hiệu quả nhất.
  • Lệnh mua OCO giúp nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư một cách hiệu quả nhất.
  • Khắc phục được những nhược điểm cơ bản như lệnh giới hạn (limit) và lệnh (stop-limit).
  • Hạn chế được tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong đầu tư và kinh doanh.
  • Tiết kiệm được thời gian nghiên cứu và mua bán một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi đặt lệnh OCO Binance

Sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về lệnh OCO trên Binance rồi chứ? Tuy nhiên nhà đầu tư cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

Lệnh mua OCO: Giá Limit < Giá hiện tại < Giá Stop Limit.

Lệnh bán OCO: Giá giới hạn > Giá hiện tại > Giá Stop Limit.

Sau khi đặt lệnh OCO, thì lệnh mà bạn thực hiện sẽ được tích hợp trong Open Orders (Lệnh mở). Sau đó thì sẽ tiếp thục lựa chọn một trong 2 lệnh, một lệnh Limit và một lệnh Stop Limit.

Nếu một lệnh được lựa chọn thực hiện thì lệnh còn lại sẽ được lưu lại trong mục Open Orders (Lệnh mở).

Trường hợp loại bỏ  1 trong 2 lệnh, thì lệnh còn lại cũng sẽ được thực hiện hủy nhanh chóng.

Khi lệnh Limit và lệnh Stop Limit sẽ được kích hoạt và hoạt động theo những tiêu chí cơ bản của thị trường, bạn có thể khớp toàn bộ các lệnh hoặc chỉ thực hiện khớp một phần.

Giá STOP và giá LIMIT có thể giống nhau, nhưng bạn không nên đặt như vậy, bởi dễ rơi vào bẫy “fake breakout”, nó sẽ khiến bạn mua đỉnh, bán đáy.

Lưu ý là lệnh OCO cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu thị trường không như dự đoán. Bởi lý thuyết về kháng cự và hỗ trợ trong thực tế không phải lúc nào cũng đúng.

Xem thêm: Những ảnh hưởng của Beacon chain đối với thị trường tiền ảo

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lệnh OCO là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top