Layer 2 là gì? Các đồng coin Layer 2 tiềm năng nhất thị trường

- Xem(435)

Coin Layer 2 là gì? Đang là một trong số những câu hỏi được nhiều nhà đầu tư tiền ảo thắc mắc nhiều nhất gần đây. Để hiểu rõ hoen về các đồng tiền ảo Layer 2 tiềm năng thì bạn hãy theo dõi ngay bài phân tích và chia sẻ và phân tích sau đây của xososieuchuan.com.

Coin Layer 2 là gì?

Coin Layer 2 là tên gọi chung cho những đồng tiền ảo được tạo ra để giải quyết các vấn Dàn số tính mở rộng của Ethereum. Layer 2 là gì có đặc điểm chính là xây dựng trên blockchain của Layer 1 (Ethereum), vì vậy có được những tính năng bảo mật vô cùng tốt từ Ethereum, nhưng tốc độc giao dịch của nó được cải tiến vô cùng tốt.

Ethereum được đánh giá là một trong số những blockchain phổ biến nhất và có lượng dApps tính đến cuối năm 2021 lên đến gần 4000 ứng dụng. Trường hợp nếu như có nhiều người sử dụng Ethereum đã làm bộc lộ những nhược điểm của Ethereum là khiến tốc độ giao dịch giảm, ngoài ra còn khiến cho phí gas đắt đỏ.

Coin Layer 2 là gì?

Hạn chế của các đồng coin Layer 2

Sau khi tìm hiểu Layer 2 là gì chúng ta cùng điểm qua một số hạn chế của đồng tiền điện tử này nhưu sau:

Thực tế khi mở rộng quy mô của Layer 2 chúng ta cần phải tính toán vấn đề ngăn cản khả năng tương tác giữa các sidechains sẽ không có sự trùng khớp.

Chi phí giao dịch cao: Mắc dù trên layer 2 phí giao dịch đã được tối ưu rẻ hơn nhiều so với Layer 1, nhưng chúng vẫn còn cao so với những nền tảng khác cơ bản. Đặc biệt, nếu như tính phí để đưa tài sản từ layer 1 đến layer 2 cũng được ước tính là rất cao.

Cách đồng coin Layer 2 về cơ bản còn khá mới, chỉ mới xuất hiện nămvừa qua nhugn chúng vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thực sự có nhiều đột phá lớn.

Mặc dù layer 2 có nhiều ưu điểm nhưng điều đó không chứng minh Dev có thể phát triển dễ dàng những sản phẩm được sáng tạo trên layer 2 như ở trên layer 1.

Các đồng coin Layer 2 tiềm năng nhất

Layer 2 Loopring là gì

Loopring được biết đến là một dự án thuộc zkRollup Ethereum Layer 2 cung cấp phí thấp và tốc độ giao dịch tương đối tốt và ổn định.

Loopring đang phát triển thúc đẩy “hệ thống thực thi tự động” cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch chéo và tham gia trao đổi giữa các blockchain. Nó được hiểu có nhiều điểm giống với “blockchain agnostic”, có nghĩa Loopring có thể liên kết bất kỳ với nền tảng nào nếu như nó có một hợp đồng thông minh.

OMG Network (OMG)

OMG Network được đánh giá là một đồng Layer 2 cung cấp Ethereum giải pháp Optimistic Rollup Layer 2 để thực hiện giảm phí giao dịch một cách thông minh và hoàn thiện.

Một dự án mới sẽ được thực hiện khởi chạy bởi OMG có tên là Boba , đang phát triển dựa trên những hợp đồng thông minh bởi Ethereum Virtual Machine (EVM) được dành riêng cho các dự án DeFi và NFTs chạy tích hợp trên các máy chủ bên ngoài như AWS giúp thực thi các dự án chạy chuỗi đơn giản và hiệu quả nhất.

ZKSpace (ZKS)

Dự án ZK sẽ cung cấp các giao thức NFT Layer 2 cho các dự án NFT thông qua việc phát hành, đúc, airdrop và bán NFT rẻ hơn. Năm 2022 được đánh giá là một năm nhiều điểm nhấn với ZKSpace, khi có rất nhiều sự phát triển và thú vị trong lịch trình ra mắt bao gồm ZKSea – một thị trường NFT Layer-2.

SKALE Network (SKL)

Skale được đánh giá là một mạng blockchain đàn hồi tập trung và có hiệu xuất phát triển vô cùng cao. Các dự án cần tiền điện tử thông thường sẽ thuê sidechain thông qua Skale để tăng thông lượng giao dịch bằng cách sử dụng nút xác nhận Ethereum 2.0 cùng với việc sử dụng công nghệ Sharding.

Xem thêm: Coin sàn là gì? Điểm qua một số đồng coin sàn tiềm năng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Layer 2 là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top