Multi-chain là gì? Một số dự án Multi-chain tiềm năng nhất

- Xem(386)

Multi-chain là gì? Có những dự án Multi-chain tiềm năng nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Multi-chain là gì?

Multi-chain được định nghĩa là một thuật ngữ đầu tư “đa chuỗi, đa nền tảng”. Tức là, nếu như một dự án được gọi là multi-chain thì đồng nghĩa với việc nó sẽ được thực hiện triển khai trên nhiều blockchain hác nhau (ít nhất là 2). Ví dụ một dự án có thể được thành lậpnếu một dự án nào đó cũng dang được thực hiện trên blockchain như Ethereum, dự án Binance Smart Chain, dự án Solana, Polkadot, Avalanche hoặc các blockchain khác.

Multi-chain là gì?

Tầm quan trọng của Multi-chain là gì?

Khi các dự án tiền điện tử thực hiện triển khai cơ chế Multi-chain thì nhà đầu tư cùng dự án sẽ được hưởng những lợi ích cơ bản như sau:

Đối với người dùng:

  • Dễ dàng được sử dụng các sản phẩm dịch vụ nằm trong mạng lưới của blockhain khác nhau, không còn bị bó buộc trong một dịch vụ của một hệ sinh thái duy nhất. Người dùng cũng có được nhiều sự lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp với mình hơn.

Đối với các dự án:

  • Với việc áp dụng mô hình multi-chain, dự án sẽ tiếp cận được những khách hàng cùng các hệ sinh thái hoàn toàn khác nhau, mở rộng phạm vi phục vụ các dịch vụ của chính dự án đó.
  • Việc khởi chạy dự án đa chuỗng cũng khắc phụ được tình trạng tắc nghẽn một cách hiệu quả, tốc độ chậm ở chuỗi chính cũng được thực hiện; tận dụng tốc độ nhanh và chi phí rẻ nhất để có thể duy trì được dự án.
  • Giảm thiểu rủi ro: trong một số trường hợp blockchain nào đó gặp vấn đề, bản thân dự án sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Một số dự án multi-chain tiềm năng nhất

Dự án Tether (USDT)

Tether (USDT) là stablecoin tiềm năng nhất với 80% thị phần của stablecoin trong thị trường tiền ảo hiện tại. Bằng việc triển khai multi-chain ngay từ ban đầu, Tether đã được lòng nhà đầu tư và phát triển có nền tảng cho đến thời điểm hiện tại. Hiện nay USDT đã được ra mắt với hơn 20 hệ sinh thái khác nhau đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư coin lựa chọn.

Polkadot (DOT)

Polkadot được biết đến là một dự án kết nối nhiều  blockchain lại với nhau tạo thành một mạng lưới multi-chain quy mô lớn.Nó sử dụng mô hình phân đoạn với một cấu trúc gồm có Relay Chain, parachain, parathread và bridge. Mỗi cấu trúc này đều được cung cấp các tính năng khác nhau như Polkadot với đồng coin/token và hệ thống thực hiện các thao tác quản trị cho riêng mình. Vì vậy dự án này rất được lòng các nhà đầu tư và mang đến nhiều cơ hội cho các bước đột phá trong tương lai.

Cosmos (ATOM)

Cosmos cũng là một dự án tập trung vào phát triển các mạng lưới blockchain khác nhau và tạo nên các nền tảng tương tác. Chuỗi chính Cosmos Hub hoạt động như một trung tâm của blockchains tương thích được gọi là Zones. Nó cho phép các nhà phát triển thiết kế một nền tảng cho riêng mình, cài đặt xác thực khối tùy chỉnh và thực hiện các tính năng tương tự.

THORChain (RUN)

THORChain được biết đến là một dự án DeFi đầy tiềm năng của Cosmos; tuy nhiên, nó đã chuyển sang thực hiện mang chính riêng biệt. THORChain là một giao thức thực hiện các chuỗi chéo đơn giản và hiệu quả được thiết kế để cung cấp các nguồn năng lượng ban đầu cho nền tảng này.

Xem thêm: Waxp coin là gì? Tổng hợp những kiến thức về Waxp coin cơ bản

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Multi-chain là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Tin tức và giá tiền ảo Bitcoin cùng công nghệ Blockchain cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan và cập nhật về thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người dùng nên tự phân tích và đánh giá kỹ lưỡng, cũng như cân nhắc rủi ro trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử"

to top