Ý nghĩa logo Bayern Munich – CLB 25 lần vô địch Bundesliga

- Xem(960)

Logo Bayern Munich đã tồn tại hơn 115 năm và Bayern là  một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Châu Âu với 25 lần lên ngôi vô địch tại Bundesliga. Vậy logo của đội bóng này có ý nghĩa gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ trên đây của xososieuchuan.com.

Vài nét về CLB Bayern Munich

Trước khi tìm hiểu về logo Bayern Munich, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đội bóng hàng đầu của nước Đức này nhé. Bayern Munich được chính thức thành lập vào năm 1900 ở Đức. Hiện nay, Bayern Munich được xem là đội bóng thành công nhất nước Đức với nhiều thành tích nổi bật. Ngay từ khi thành lập, đội bóng đã được dẫn dắt vởi vị chiến lược gia Franz John. Sân vận động đầu tiên Bayern Munich đá chính là sân Schyrenplatz.

Tìm hiểu logo Bayern Munich

Từ năm 1998-2004, dưới thời HLV Ottmar Hitzfeld, bayern đã lần đầu tiên chạm tay đến chiếc cúp vô địch Bundesliga. Vào năm 1999-2000, bayern tiếp tục gặt hái thành công và một lần nữa lên ngôi vô địch giải quốc nội.

Trong quá trình phát triển, Bayern Munich đã đạt được nhiều thành tích đánh ngưỡng mộ. Tại đấu trường bóng đá Đức, Bayern đã xuất sắc giành được 23 chiếc cup vô địch quốc gia, 16 cup bóng đá Đức và 5 siêu cúp. Tại đấu trường quốc tế, Bayern Munich cũng là một đội bóng giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cụ thể, Bayern Munich đã xuất sắc có được 3 cup vàng Châu Âu và 5 lần giành chức vô địch C1.

Tìm hiểu logo Bayern Munich

Biểu tượng logo Bayern Munich đã có sự thay đổi khá nhiều theo dòng lịch sử. Logo gốc gồm 4 chữ F,C,B,M nhưng được thiết kê vẽ cách điệu và lồng vào nhau với màu xanh. Từ năm 1954, màu cờ của bang Bavaria chính thức được thiết kế thêm trong logo Bayern Munich. Từ đây, những logo hiện đại của đội bóng chính thức được ra đời. Thời gian đầu, logo chỉ có những màu sắc đơn điệu nhưng đến thời điểm hiện nay thì logo Bayern Munich đã được thiết kế phối hợp nhiều màu sắc tinh tế hơn

Màu chủ đạo trong logo Bayern Munich chính là màu xanh, trắng, đỏ. Đến nay thì Bayern Munich quyết định sử dụng logo là hình tròn và bên trong có màu cờ của bang Bavaria, ngoài vòng tròn chính là tên FC Bayern München màu trắng chèn lên trên khung màu đỏ và viền ngoài màu xanh.

Ý nghĩa logo Bayern Munich

4 ngôi sao trên đỉnh

Tại giải đấu Bundesliga có một quy định nếu đội bóng nào vô địch 3 lần liên tiếp sẽ có 1 ngôi sao vàng, 5 lần sẽ là 2 ngôi sao, 10 lần là 3 ngôi sao và từ 20 lần vô địch trở đi sẽ là 4 ngôi sao.

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Không giống như biểu tượng Manchester United, dòng chữ dịch ra là Bayern Muchen Football Club hay CLB Bayern Munich, nền đỏ là thể hiện cho màu sắc truyền thống của CLB và cũng là quốc huy của Franconia, nó đã tồn tại được 109 năm.

Vòng tròn trung tâm

Có các đường sọc đan chéo nhau tạo thành các cô hình thoi có màu trắng và xanh dương, đây là huy hiệu của triều đại Wittelsbach, cai trị xứ sở này từ 1240 – 1918.

Xem thêm: Ý nghĩa logo Chelsea – tượng đài của bóng đá hiện đại

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo Bayern Munich. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top