Logo Crystal Palace – biểu tượng Đại bàng pha lê Selhurst

- Xem(782)

Logo Crystal Palace là một trong những thiết kế logo ấn tượng nhất trong các đội bóng tại Anh. Vậy ý nghĩa của logo đội bóng đá chuyên nghiệp này là gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xososieuchuan.com.

Những thông tin cơ bản về CLB Crystal Palace

Crystal Palace là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh. Câu lạc bộ có trụ sở tại Selhurst, thành phố London. Hiện tại, Crystal Palace đang góp mặt tranh đấu tại giải vô địch Ngoại hạng Anh. Đây chính à giải đáu cấp câu lạc bộ hấp dẫn nhất của xứ sở xương mù. Đội bóng này có màu áo thi đấu truyền thống là màu đỏ và xanh.

Crystal Palace là câu lạc bộ bóng đá được chính thức thành lập vào năm 1905 tại Cung điện Thủy tinh ở Luân Đôn bởi những người công nhân yêu thích thể thao. Lúc đầu độc bóng là đội chủ sân The Crystal Palace Stadium. Nhưng do  chiến tranh thế giới thứ nhất tàn phá nên họ đã phải thay đổi địa điểm thi đấu.

Logo Crystal Palace - biểu tượng Đại bàng pha lê Selhurst

Lúc đó Crystal Palace đã thi đấu một mùa giải trên hai sân Herne Hill Velodrome và The Nest. Sau đó, Palace quyết định sử dụng sân bóng Selhurst Park làm sân nhà từ năm 1925 cho đến nay.

The Glazier là biệt danh đầu tiên của đội bóng được fan đặt vào ngày 10 tháng 9 năm 1905. CLB được chơi cho Giải bóng đá hạng nhất Anh cùng với sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng lúc bấy giờ như Chelsea và Southampton. Đội đã rớt hạng xuống Giải hạng nhì Anh ở mùa 1905-1906, nhưng đã có thành tích ấn tượng ngay sau đó và được nâng hạng thi đấu.

Ý nghĩa logo Crystal Palace

– Đại bàng: hình ảnh này là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng, trở thành linh vật của CLB từ năm 1973.

– Tòa nhà pha lê: hình ảnh biểu tượng của toàn nahf triển lãm tại Selhurst, London là biểu tượng của CLB.

– Dải lụa xanh: Hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong logo của CLB được thiết kế từ năm 1955, sau nhiều lần thay đổi chi tiết này đã được quyết định sử dụng cho đến hiện nay.

Lịch sử hình thành logo Crystal Palace

Logo Crystal Palace lúc đầy chỉ lấy hình ảnh tòa nhà triển lãm tại Hyde Park. Từ năm 1973, logo của Crystal Palace đã được thiết kế thêm một số chi tiết để phù hợp hơn với biệt danh The Eagles. Đến năm 1994 hình ảnh đại bàng có hình dáng chuyển động xà xuống tòa nhà triển lãm trong logo của đội bóng.

Bản thiết kế logo CLB cuối cùng có  màu xanh dương, trắng và đỏ màu áo truyền thống câu lạc bộ.

Những giai đoạn đáng chú ý trong màu áo Crystal Palace

Giai đoạn 1988-1989 là giai đoạn phát triển huy hoảng nhất của câu lạc bộ biểu tượng cho Cung điện pha lê. Khi đó, họ gây ấn tượng với fan hâm mộ bóng đá thế giới khi cán đích ở hạng 3 giải hạng nhì. Sau đó, đội bóng được thăng hạng nhất. Câu lạc bộ đã trừng xuất sắc lọt vào trận chugn kết FA CUP năm 1990.

Vào mùa giải bóng đá 1990-1991, Câu lạc bộ Crystal Palace là thành viên sáng lập ra giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, khi kết thúc giải đấu họ đã phải xuống hạng.

Tính đến nay, câu lạc bộ đã xen kẽ bị giáng cấp và thăng hạng lên giải Ngoại Hạng Anh 4 lần. Lần xuống hạng gần đây nhất của đội là vào mùa giải Premier League 2004/2005.

Xem thêm: Ý nghĩa Logo Tottenham – biểu tượng gà trống thành London

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu Logo Crystal Palace có ý nghĩa gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiêu rõ hơn về vấn đề này.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top